Nghệ An chuẩn bị khởi công nhà máy sản xuất linh kiện điện tử trị giá 200 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, dự án Nhà máy sản xuất linh kiện, sản phẩm điện tử và phụ tùng ô tô Juteng thuộc Tập đoàn Quốc tế Ju Teng sẽ được khởi công tại KCN Hoàng Mai I, Ban quản lý Khu Kinh tế Đông Nam cho biết.

Trước đó, ngày 30/12/2021, UBND tỉnh Nghệ An đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Nhà máy sản xuất linh kiện, sản phẩm điện tử và phụ tùng ô tô Juteng do Tập đoàn Quốc tế Ju Teng (Đài Loan) làm chủ đầu tư. Tại buổi lễ cũng đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận nguyên tắc thuê lại đất và trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Nhà máy sản xuất linh kiện sản phẩm điện tử và phụ tùng ô tô Ju Teng tại KCN Hoàng Mai (thị xã Hoàng Mai).

Lãnh đạo Ban quản lý Khu Kinh tế Đông Nam và lãnh đạo thị xã Hoàng Mai cùng đại diện nhà đầu tư cũng vừa mới tổ chức cuộc làm việc nhằm hỗ trợ nhà đầu tư, nhà thầu thực hiện tốt các hạng mục công việc liên quan. Ban quản lý Khu Kinh tế Đông Nam cũng chỉ đạo thị xã Hoàng Mai đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các hộ dân đầu tuyến N3 đấu nối với Quốc lộ 1.

Nhà thầu giới thiệu phối cảnh lễ khởi công. Ảnh: P.V ảnh 1

Nhà thầu giới thiệu phối cảnh lễ khởi công. Ảnh: P.V

Sự kiện khởi công nhà máy là kết quả của sự đàm phán và chuẩn bị tích cực từ các bên trong thời gian qua nhằm đạt được các điều kiện thuận lợi để nhà máy sớm đi vào hoạt động.

Dự án nằm trong Khu Công nghiệp Hoàng Mai, có mục tiêu sản xuất linh kiện điện tử, máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy tính. Sản xuất các linh kiện kim loại, các sản phẩm từ plastic; Gia công cơ khí; Sản xuất phụ tùng, bộ phận phụ trợ cho xe ô tô, xe có động cơ và các sản phẩm cấu kiện khác.

Thời gian hoạt động của dự án đến ngày 26/2/2071 kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Dự kiến, đến tháng 4/2023, nhà máy sẽ sản xuất thử, đến tháng 10/2023 sản xuất chính thức. Dự án có diện tích 120ha, tổng vốn đầu tư khoảng 4.627 tỷ đồng, tương đương 200 triệu USD.

Mặt bằng phục vụ dự án ở TX. Hoàng Mai. Ảnh: P.V ảnh 2

Mặt bằng phục vụ dự án ở TX. Hoàng Mai. Ảnh: P.V

Đây là một dự án trọng điểm thu hút đầu tư của Nghệ An và sẽ tạo động lực kéo về nhiều dự án khác. UBND tỉnh Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục sát cánh, đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về chính sách, về môi trường đầu tư, kinh doanh cho nhà đầu tư. UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương liên quan chủ động phối hợp./.

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.