Nghệ An có tân Giám đốc Sở Nội vụ

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý bày tỏ tin tưởng với phẩm chất, năng lực, trình độ và kinh nghiệm trong công tác, đồng chí Lê Đình Lý tiếp tục phát huy năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, chỉ đạo, điều hành Sở Nội vụ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Sáng 4/9, Sở Nội vụ tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm đồng chí Lê Đình Lý giữ chức vụ Giám đốc Sở Nội vụ.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Nam Đình - Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Phan Đức Đồng - Bí thư Thành ủy Vinh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và cán bộ, viên chức, người lao động Sở Nội vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Nội vụ
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Nội vụ cho đồng chí Lê Đình Lý. Ảnh: Thanh Lê

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đã trao Quyết định số 3536/QĐ.UBND ngày 30/8/2019 của UBND tỉnh về việc tiếp nhận và bổ nhiệm có thời hạn (5 năm) đồng chí Lê Đình Lý - Phó Giám đốc Sở Nội vụ giữ chức Giám đốc Sở Nội vụ Nghệ An.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý. Ảnh: Thanh Lê
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu giao nhiệm vụ, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đánh giá đồng chí Lê Đình Lý là một cán bộ có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, đã trải qua gần 20 năm công tác trong ngành Nội vụ với nhiều cương vị khác nhau. Ở vị trí công tác nào, đồng chí cũng cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý bày tỏ tin tưởng với phẩm chất, năng lực, trình độ và bề dày kinh nghiệm trong công tác, đồng chí Lê Đình Lý tiếp tục phát huy năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, chỉ đạo, điều hành Sở Nội vụ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Đình Lý. Ảnh: Thanh Lê
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Đình Lý. Ảnh: Thanh Lê

Đồng thời yêu cầu, trên cương vị công tác mới, đồng chí Lê Đình Lý không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao năng lực, trình độ, cùng với tập thể lãnh đạo Sở và mỗi cán bộ nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Phát huy vai trò tham mưu cho UBND tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả 3 Nghị quyết lớn: Nghị quyết 39 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức viên chức; Nghị quyết số 18, 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII: Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. 

 
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Nam Đình tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Đình Lý. Ảnh: Thanh Lê
Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nguyễn Nam Đình tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Đình Lý. Ảnh: Thanh Lê

Cùng đó, nghiên cứu, bám sát thực tiễn, nắm chắc diễn biến tư tưởng để đề xuất tham mưu cho UBND tỉnh các giải pháp đồng bộ, chính sách sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xóm, xã, nhất là chính sách cho đội ngũ cán bộ dôi dư.

Bí thư Thành ủy Vinh Phan Đức Đồng tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Đình Lý. Ảnh: Thanh Lê
Bí thư Thành ủy Vinh Phan Đức Đồng tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Đình Lý. Ảnh: Thanh Lê

Tham mưu thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, nâng cao đạo đức công vụ; thực hiện tốt “Năm Cải cách hành chính” nhằm nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với cơ quan quản lý Nhà nước và nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh...

Lãnh đạo Sở Nội vụ tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Đình Lý. Ảnh: Thanh Lê
Lãnh đạo Sở Nội vụ tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Đình Lý. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý; đồng thời hứa trên cương vị mới, với vai trò người đứng đầu, sẽ học tập và kế thừa và phát huy kinh nghiệm của các thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm; tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nắm chắc tình hình, nhanh chóng cùng lãnh đạo Sở Nội vụ xác định và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng bộ, chính quyền tỉnh nhà giao phó.

Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý:

- Sinh năm 1967

- Trình độ chuyên môn: Tiến sỹ Kinh tế

- Trình độ Chính trị: Cao cấp

- Quá trình công tác:

Từ tháng 5/1989 - 6/1993: Chuyên viên phòng Kế hoạch Tài chính, UBND huyện Đô Lương;

Từ tháng 7/1993 - 4/1995: Kế toán trưởng Trạm Bảo vệ thực vật Đô Lương;

Từ tháng 5/1995 - 4/2000:  Phụ trách công tác kế hoạch trạm Vật tư bảo vệ Thực vật, Chi cục Bảo vệ Thực vật Nghệ An;

Từ tháng 5/2000 - 9/2005: Chuyên viên, chuyên viên chính phòng Xây dựng Chính quyền Sở Nội vụ Nghệ An;

Từ tháng 10/2005 - 6/2007: Phó Trưởng phòng Xây dựng Chính quyền Sở Nội vụ Nghệ An;

Từ tháng 7/2007 - 4/2010: Trưởng phòng Xây dựng Chính quyền Sở Nội vụ Nghệ An;

Từ tháng 5/2010 - 2/2011: Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Xây dựng Chính quyền Sở Nội vụ Nghệ An;

Từ tháng 3/2011- 4/2015: Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Nghệ An;

Từ tháng 5/2015: Chuyên viên cao cấp, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Nghệ An;

Từ tháng 9/2019: Giám đốc Sở Nội vụ Nghệ An.

Tin mới

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.