Nghệ An có tân Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh

(Baonghean.vn)- Chiều 15/8, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao công bố quyết định bổ nhiệm Viện trưởng và Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An.

Trao quyết định bổ nhiệm Viện trưởng và Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An cho đồng chí Tôn Thiện Phương và đồng chí Hồ Sỹ Cấp. Ảnh: Phương Thảo.
Trao quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An cho đồng chí Tôn Thiện Phương (ngoài cùng bên trái) và Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An cho đồng chí Hồ Sỹ Cấp (ngoài cùng bên phải). Ảnh: Phương Thảo.
Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu Trung ương có đồng chí Lê Minh Trí - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
Về phía đại biểu Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Trí - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An cho đồng chí Tôn Thiện Phương và Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An cho đồng chí Hồ Sỹ Cấp.

Đồng chí Tôn Thiện Phương nguyên là Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An, đồng chí Hồ Sỹ Cấp nguyên là Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vinh. 

Chúc mừng đồng chí Tôn Thiện Phương và đồng chí Hồ Sỹ Cấp đã được Viện kiểm sát nhân dân tối cao cùng tập thể cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An ủng hộ với tinh thần trách nhiệm cao, đồng chí Lê Minh Trí đề nghị 2 đồng chí vừa được bổ nhiệm tích cực phấn đấu, nỗ lực, đoàn kết, huy động sức mạnh tập thể, chỉ đạo thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Tôn Thiện Phương và đồng chí Hồ Sỹ Cấp. Ảnh: Phương Thảo.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Tôn Thiện Phương và đồng chí Hồ Sỹ Cấp. Ảnh: Phương Thảo

Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao yêu cầu các đồng chí trên cương vị mới cần chủ động phối hợp với các cơ quan bảo vệ pháp luật của tỉnh và các sở ban ngành liên quan để làm tốt trách nhiệm, tạo sức mạnh cho khối nội chính nói chung; đồng thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết tốt các vụ việc, nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Thay mặt các đồng chí được bổ nhiệm, đồng chí Tôn Thiện Phương hứa sẽ tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và lãnh đạo tỉnh để thực hiện tốt nhiệm vụ, cùng với tập thể Viện kiểm sát nhân dân tỉnh xây dựng đơn vị đoàn kết, vững mạnh.

Trước đó, tại cơ quan Tỉnh ủy, đồng chí Lê Minh Trí - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã có cuộc gặp, làm việc với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh.

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao chào xã giao đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc VinhẢnh: Phương Thảo
Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao chào xã giao đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh. Ảnh: Phương Thảo

Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển KT-XH của Nghệ An trong thời gian gần đây, đồng chí Lê Minh Trí tin tưởng rằng với sự lãnh đạo sáng suốt, sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban ngành liên quan, Nghệ An sẽ có những bước chuyển mình mạnh mẽ hơn nữa, xứng đáng là quê hương vị lãnh tụ thiên tài Hồ Chí Minh./.

Phương Thảo

Tin mới

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.
ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

(Baonghean.vn) -Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tập thể đội bóng quyết tâm sẽ mang đến một mùa giải thành công, tạo tiền đề để bóng đá xứ Nghệ phát triển bền vững hơn trong tương lai.
Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

(Baonghean.vn) -  Trong đợt lũ quét vừa qua, tuyến đường Tây Sơn - Mường Xén bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua bản Sơn Hà. Dòng nước lũ từ khe Mú Loong đổ xuống bản đã cắt ngang mặt đường, tạo thành khe rộng, sâu cả chục mét. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn mét khối đất đổ xuống mặt đường, cô lập xã Tây Sơn nhiều ngày nay.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

(Baonghean.vn) - Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ giúp nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai; UBND tỉnh họp giao ban với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội doanh nghiệp; Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu Đảng tại xã Quỳnh Giang; Khởi tố, bắt khẩn cấp chủ tịch xã lập khống hồ sơ xây dựng nhà văn hóa xóm... là những nội dung chính trong ngày 6/10.
Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, các sở, ngành, địa phương phải luôn xác định tinh thần, trách nhiệm sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp; bởi doanh nghiệp phát triển là tỉnh phát triển, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.