Nghệ An: Đã có 88.285 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19

(Baonghean.vn) - Dự kiến trong tuần tới, Nghệ An sẽ tiếp nhận thêm 36.960 liều vắc xin Moderna, 56000 liều vắc xin AstraZeneca.
Nghệ An: Đã có 88.285 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19 ảnh 1
Tiêm phòng Covid-19. Ảnh: Thành Cường
Dược sĩ Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin: Tính đến thời điểm này, Nghệ An đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 88.285 trường hợp, trong đó có trên 22.000 trường hợp tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19. Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 ở Nghệ An diễn ra an toàn, đảm bảo đúng đối tượng.
Thực hiện Chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 toàn quốc năm 2021 – 2022, UBND tỉnh Nghệ An đã thành lập Ban Chỉ đạo, ban hành kế hoạch tiêm, thành lập các tiểu ban liên quan. Ngành y tế cũng đã tổ chức tập huấn cho tất cả các cơ sở y tế trong tỉnh về tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Dự kiến, Bộ Y tế sẽ phân bổ cho Nghệ An 4,3 triệu liều vắc-xin từ nay đến hết năm 2021. Điều đó đồng nghĩa với việc 2,15 triệu người Nghệ An sẽ hoàn thành tiêm chủng vắc-xin Covid-19 ngay trong năm nay. Do đối tượng tiêm là người trên 18 tuổi nên 2,15 triệu người tương đương với hơn 92% dân số toàn tỉnh Nghệ An sẽ được tiêm chủng.
Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19 ở các tỉnh phía Nam đang diễn biến hết sức phức tạp nên Bộ Y tế đang tập trung phân bổ lượng lớn vắc xin phòng Covid-19 cho khu vực này.
Tuy nhiên, Nghệ An với nhiều nguy cơ dịch Covid-19 lây lan nên cũng được sự ưu tiên nhất định. Trong tuần tới, dự kiến Nghệ An sẽ nhận được 36.960 liều vắc xin Moderna, 56.000 liều vắc xin AstraZeneca. Tỉnh sẽ tiếp tục tiêm theo kế hoạch.

Tin mới

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

(Baonghean.vn)- Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Nguyễn Thị Tâm vào bán kết Giải vô địch boxing nữ thế giới 2023; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg.