Nghệ An đạt nhiều giải tại "Hội thi Nghiệp vụ buồng" toàn quốc

(Baonghean.vn) - Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, tối 30/9, tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh), Hội thi Nghiệp vụ buồng toàn quốc lần thứ I năm 2018 do Tổng Cục Du lịch tổ chức đã khép lại. Đoàn Nghệ An đạt 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích và 1 giải phụ.

Đây là lần đầu tiên, Tổng Cục Du lịch tổ chức một hội thi về nghiệp vụ buồng trên quy mô toàn quốc. Tham dự cuộc thi có gần 100 thí sinh là những nhân viên phục vụ buồng - phòng giỏi tại các cơ sở lưu trú của 18 tỉnh, thành phố được chọn lọc qua nhiều vòng thi cấp tỉnh.

Hội thi là cơ hội để các thí sinh rèn luyện tay nghề, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, hướng tới nâng cao chất lượng phục vụ và tính chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ lưu trú du lịch.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải Ba. Ảnh: Minh Hồng
Sau vòng thi sơ khảo, có 21 thí sinh xuất sắc của 7 tỉnh, thành phố, trong đó có Nghệ An, đã bước vào vòng chung kết với 2 thử thách: năng khiếu cắm hoa và giải quyết tình huống. 2 thí sinh Nguyễn Thị Thu Hiền và Lê Thị Mai Hương (Khách sạn Sài Gòn Kim Liên, TP. Vinh) lần lượt giành giải Ba và Khuyến khích của hội thi. Ngoài ra, 1 thí sinh đến từ Khách sạn Mường Thanh Hoàng Mai đã vinh dự đạt giải phụ “Thí sinh có phần thi làm giường nhanh nhất”.
Một tác phẩm dự thi của thí sinh Nghệ An. Ảnh: Minh Hồng
Kết quả này thể hiện sự trau dồi nghiệp vụ của đội ngũ nhân viên buồng - phòng tại các cơ sở lưu trú ở Nghệ An nói riêng và nỗ lực, cố gắng nâng cao chất lượng, tính chuyên nghiệp trong dịch vụ của ngành Du lịch tỉnh nhà nói chung./.