Nghệ An đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Tháng hành động vì An toàn thực phầm (ATTP) năm 2022 diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5 trên phạm vi toàn tỉnh. Các cấp, ngành, địa phương căn cứ chức năng nhiệm vụ để triển khai các hoạt động truyền thông, thanh tra, kiểm tra và giám sát về ATTP.

Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Kế hoạch số 211/KH-UBND triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" tỉnh Nghệ An năm 2022.

Theo đó: Tháng hành động vì ATTP năm nay có chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Thời gian triển khai từ ngày 15/4/2022 đến ngày 15/5/2022. Phạm vi triển khai trên địa bàn toàn tỉnh.

Nghệ An đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm ảnh 1
Tháng hành động vì ATTP được triển khai nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Ảnh tư liệu: Thành Cường

Việc triển khai Tháng hành động vì ATTP nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP; tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Các hoạt động được triển khai trong Tháng hành động vì ATTP gồm: Tổ chức Lễ phát động, hội thảo phổ biến "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm"; tổ chức chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP bằng nhiều hình thức; thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ cấp tỉnh đến cấp xã, phường, thị trấn; tổ chức thanh tra, kiểm tra mới với hậu kiểm các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; các sở, ngành, địa phương tổ chức thành lập đoàn giám sát ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và giám sát mối nguy ô nhiễm đối với các mặt hàng được sử dụng nhiều.

UBND tỉnh Nghệ An giao rõ: Tại tuyến tỉnh, Sở Y tế (cơ quan thường trực Ban chỉ đạo ATTP tỉnh) chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành căn cứ kế hoạch triển khai thực hiện Tháng hành động năm 2022 đạt hiệu quả và các mục tiêu… Tại tuyến huyện và xã, UBND các huyện, thành phố, thị xã và các xã, phường, thị trấn căn cứ kế hoạch triển khai Tháng hành động năm 2022 của UBND tỉnh để chỉ đạo các ngành liên quan xây dụng kế hoạch và triển khai thực hiện. Các sở, ngành và đơn vị liên quan căn cứ chức năng, triển khai thực hiện kế hoạch có hiệu quả./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.
Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

(Baonghean.vn) - Vào mùa Hè nắng nóng đòi hỏi hệ thống quạt nước hoạt động liên tục để cung cấp đủ ô xy trong ao tôm, do đó việc mất điện lưới liên tục khiến người nuôi tôm thấp thỏm lo âu. Chủ động phương án cứu tôm mỗi khi mất điện, có những chủ đầm đã phải sử dụng máy phát điện "khủng".