Nghệ An điều tra vụ nuôi nhốt hổ trái phép

Sáng ngày 22/10, ông Lê Cao Bính, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Nghệ An cho biết: Đến thời điểm này, vẫn chưa phát hiện được trường hợp nào nuôi nhốt hổ trái phép trên địa bàn xã Đô Thành, huyện Yên Thành.

 

Hiện các cơ quan chức năng như công an, kiểm lâm, chính quyền địa phương… tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm điều tra, xác minh, nếu phát hiện có trường hợp nuôi nhốt hổ trái phép thì kịp thời áp dụng các biện pháp ngăn chặn hiệu quả và xử lý nghiêm đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

 

Trước đó, liên quan đến vụ việc nuôi hổ trái phép tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Thành yêu cầu Công an huyện điều tra, phát hiện các hành vi vi phạm; yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đô Thành chỉ đạo các lực lượng chức năng của xã, các xóm tiến hành thống kê việc nuôi nhốt hổ, cũng như các loại động vật hoang dã trên địa bàn và chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, có hay không việc công dân xã Đô Thành nuôi nhốt 4 cá thể hổ./.

Theo VOV-M

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...