Nghệ An: Doanh nghiệp đầu tư nông nghiệp công nghệ cao được tạo điều kiện tốt nhất

(Baonghean.vn) - Tiềm năng phát triển lĩnh vực nông nghiệp của Nghệ An rất lớn. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và đầu mối tiêu thụ nông sản sẽ được tạo mọi điều kiện kết nối tạo vùng nguyên liệu, phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

 » Khẳng định gói 100.000 tỷ cho sản xuất nông nghiệp công nghệ cao
 

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu tiềm năng phát triển lĩnh vực nông nghiệp của địa phương, đồng thời mong rằng các doanh nghiệp có những hoạt động cụ thể để giúp địa phương phát triển mạnh hơn trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Ảnh: Xuân Hoàng
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu tiềm năng phát triển lĩnh vực nông nghiệp của địa phương, đồng thời mong rằng các doanh nghiệp có những hoạt động cụ thể để giúp địa phương phát triển mạnh hơn trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Ảnh: Xuân Hoàng

Sáng 1/11, đoàn các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và đầu mối tiêu thụ nông sản Việt Nam do ông Nguyễn Văn Hoài - Phó Tổng Biên tập Báo Nông thôn ngày nay/Báo điện tử Dân Việt tổ chức, đến tìm hiểu về môi trường đầu tư và kết nối doanh nghiệp trong sản xuất, tiêu thụ nông thủy sản tại Nghệ An . 

Làm việc với đoàn, phía UBND tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Làm việc với đoàn, đồng chí Nguyễn Xuân Đường cảm ơn sự kết nối của Ban Biên tập Báo Nông thôn ngày nay, đồng thời giới thiệu với đoàn những tiềm năng của địa phương trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp. 

Nghệ An có diện tích rộng, dân số đông, đặc biệt địa phương có cả miền núi, biển, có hệ thống hồ đập nhiều.

Tuy nhiên, vùng miền núi cao đời sống người dân còn khó khăn, chưa khai thác hết được tiềm năng đất, mặc dù đã có nhiều sản phẩm nông nghiệp nổi bật như chanh leo, mía, cam… do vậy, tỉnh mong muốn được các doanh nghiệp quan tâm kết nối tiêu thụ sản phẩm.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoài - Phó Tổng Biên tập báo Nông thôn ngày nayqua buổi làm việc này các doanh nghiệp của đoàn có thể kết nối với các doanh nghiệp Nghệ An để cùng nhau phát triển. Ảnh: Xuân Hoàng
Ông Nguyễn Văn Hoài - Phó Tổng Biên tập Báo Nông thôn ngày nay mong muốn, qua buổi làm việc này các doanh nghiệp của đoàn có thể kết nối với các doanh nghiệp Nghệ An để cùng nhau phát triển. Ảnh: Xuân Hoàng

Nghệ An có hệ thống giao thông thuận lợi cả đường sắt, đường biển, đường bộ, cảng hàng không và 4 cửa khẩu sang nước bạn Lào.

Hiện Nghệ An đang phối hợp với tỉnh Lâm Đồng sản xuất nông nghiệp vào sản phẩm rau sạch, hoa, kết hợp khâu tiêu thụ với mong muốn phát triển nông nghiệp mạnh mẽ hơn. Qua đây, đoàn nhận thấy được tiềm năng của Nghệ An và mong muốn có sự kết nối giữa doanh nghiệp với địa phương và doanh nghiệp với doanh nghiệp để cùng nhau phát triển.

Ông Nguyễn Văn Hoài - Phó Tổng Biên tập Báo Nông thôn ngày nay cho rằng: Nghệ An có nhiều tiềm năng để phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp, hiện báo có nhiều doanh nghiệp đối tác, qua buổi làm việc này có thể các doanh nghiệp ở phía Bắc kết nối với các doanh nghiệp Nghệ An để cùng nhau phát triển.

Ông cũng cam kết, nếu được UBND tỉnh hợp tác, Báo Nông thôn ngày nay mỗi năm tổ chức 2 đợt cho các doanh nghiệp vào Nghệ An xúc tiến đầu tư và quảng bá giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của các doanh nghiệp xứ Nghệ trên địa bàn Hà Nội.

Dự án nông nghiệp công nghệ cao của Tập đoàn TH đang đem lại hiệu quả ở vùng đất Nghĩa Đàn
Ở Nghệ An cũng đã có những dự án nông nghiệp công nghệ cao và đang tạo sự lan tỏa mạnh mẽ. Ảnh tư liệu

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp của đoàn và doanh nghiệp phía Nghệ An đã chia sẻ những thông tin về hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Các doanh nghiệp Nghệ An mong muốn các doanh nghiệp ngoại tỉnh quan tâm ký kết đầu tư vào tiêu thụ gạo chất lượng cao; công nghệ bảo quản sản phẩm cam Vinh; công nghệ chế biến quả bơ… đồng thời hy vọng các sản phẩm nước mắm Vạn Phần, sản phẩm gia cầm và nhiều mặt hàng khác được tiêu thụ tại Hà Nội và một số thành phố khác.

Chăn nuôi gia cầm hàng hóa tại HTX chăn nuôi xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu. Ảnh tư liệu
Chăn nuôi gia cầm hàng hóa tại HTX chăn nuôi xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu. Ảnh tư liệu

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Nhu cầu thu hút đầu tư của Nghệ An rất lớn, đồng thời cho rằng tỉnh có những cơ chế chính sách thu hút đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp một cách thông thoáng.

Nhiều cơ chế hỗ trợ đất sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng nhà máy, xuất khẩu… đã được tỉnh triển khai. Trong thời gian tới, tỉnh Nghệ An sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp tiếp tục nghiên cứu, tham quan kết nối với các doanh nghiệp, tiếp tục phát triển, ứng dụng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và các lĩnh vực sản xuất khác.

UBND tỉnh và Báo Nông thôn ngày nay ký kết ghi nhớ thực hiện hợp tác kết nối đầu tư. Ảnh: Xuân Hoàng
Ký kết ghi nhớ thực hiện hợp tác kết nối đầu tư giữa UBND tỉnh với Trung tâm phân phối nông sản và thực phẩm an toàn và Công ty Ba Huân. Ảnh: Xuân Hoàng

Nghệ An đã có định hướng chiến lược về phát triển nông nghiệp, hiện đã có nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua buổi làm việc, tỉnh mong muốn được Báo Nông thôn ngày nay làm cầu nối để địa phương thu hút được nhiều doanh nghiệp hơn nữa vào đầu tư phát triển lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. 

                                                                                                                                                   Xuân Hoàng

Tin mới

Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Hội bảo trợ

Khơi lên khát vọng, ý chí của những người kém may mắn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 hằng năm được lấy làm ngày Quốc tế Người khuyết tật nhằm cổ vũ, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do khuyết tật. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.