Nghệ An đoạt 14 HCV tại Đại hội TDTT toàn quốc năm 2014

(Baonghean.vn)- Sau hơn 10 ngày tranh tài sôi nổi (6/12-16/12), Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014 đã khép lại.

Đại hội năm nay có 10.964 cán bộ, HLV, VĐV, trong đó có 7.493 VĐV nam nữ, 1.795 trọng tài, 1.674 cán bộ, HLV của 63 tỉnh, thành và 2 ngành Quân đội, Công an. Các VĐV tham gia tranh tài ở 36 môn thể thao (45 phân môn) gồm 747 bộ huy chương, tỉnh Nam Định là đơn vị đăng cai chính. Tham dự kỳ đại hội này, đoàn thể thao Nghệ An có 173 VĐV, 35 HLV, thi đấu ở 14 môn.

Tại kỳ đại hội này có 54 kỷ lục mới được xác lập, trong đó: lặn: 26 kỷ lục (17 KLQG, 9 KLĐH); bắn súng: lập 4 KLQG, phá 1 kỷ lục thế giới; điền kinh: 4 kỷ lục đầu tiên được thiết lập; cử tạ: thiết lập 7 KLQG.

Nghệ An xuất sắc đoạt HCV bóng đá tại kỳ đại hội
Nghệ An xuất sắc đoạt HCV bóng đá tại kỳ đại hội

Dẫn đầu bảng tổng sắp là đoàn Hà Nội với 167 HCV, 118 HCB, 137 HCĐ, nhì đoàn TP HCM  124 HCV, 103 HCB, 104 HCĐ, thứ ba là đoàn Quân đội 75 HCV, 54 HCB, 91 HCĐ, đáng chú ý là đoàn Thanh Hóa, tỉnh láng giềng Nghệ An xuất sắc xếp thứ 4 toàn đoàn với 41 HCV, 30 HCB, 29 HCĐ.

Ông Nguyễn Hoàng Trung-Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao Nghệ An cho biết, kết thúc đại hội, Đoàn Nghệ An xếp thứ 15 trên bảng tổng sắp toàn đoàn với 14 HCV (2 cầu mây, 2 bi sắt, 2 vovinam, 1pencatsilat, 2 võ cổ truyền, 2 cử tạ, 1 bóng đá, 2 đá cầu), 10 HCB, 22 HCĐ.

Trước đó, tại lễ xuất quân chỉ tiêu đề ra của đoàn thể thao Nghệ An tại kỳ đại hội này là đạt vị trí 15 - 13 toàn đoàn, dự kiến đoạt 17 HCV, 17 HCB, 45 HCĐ.

Đức Dũng

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.