Nghệ An: Gần 1.000 ấn phẩm tham gia 'Bìa báo, tạp chí Tết, gian trưng bày đẹp' tại Hội báo Xuân 2022

(Baonghean.vn) - Với sự đầu tư nghiêm túc, chuyên nghiệp của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, Hội báo Xuân Nhân Dần tỉnh Nghệ An năm 2022 đã mang đến cho bạn đọc nhiều ấn phẩm đẹp, nhiều gian hàng bày ấn tượng.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Thường vụ Hội Nhà báo Nghệ An quyết định tổ chức Hội báo Xuân lần thứ 20 ngay tại Trung tâm báo chí - Báo Nghệ An (TP. Vinh), thay vì tại thị xã Hoàng Mai như dự kiến. 

Trong chuỗi hoạt động của Hội Báo Xuân Nhâm Dần tỉnh Nghệ An 2022, cuộc thi "Bìa báo, tạp chí Tết và gian trưng bày đẹp" của các đơn vị tham gia như một điểm nhấn mang lại không khí sôi nổi, hào hứng. Để có được kết quả khách quan, trước giờ khai mạc Hội báo Xuân, ngày 22/1, Ban tổ chức Hội báo Xuân năm nay đã chấm điểm, bình xét cách thức trang trí thực hiện gian trưng bày, bìa báo, tạp chí đẹp, nội dung hấp dẫn, sáng tạo để khen thưởng.

Ảnh: D.TGian trưng bày và đọc báo Xuân Nhâm Dần 2022. Ảnh: D.T

Mặc dù diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các đơn vị gặp không ít khó khăn trong triển khai thực hiện ấn phẩm chào Xuân nhưng chất lượng trình bày, nội dung của các đơn vị truyền thông, báo chí năm nay được đánh giá cao, nhiều tác phẩm báo chí được xây dựng, hoàn thiện một cách công phu.

Ảnh: D.T
Ban giám khảo chấm điểm cho các ấn phẩm và gian trưng bày tại Hội báo Xuân Nhâm Dần 2022. Ảnh: D.T

Với chủ đề “Báo chí cách mạng Việt Nam trung thành, đoàn kết, bản lĩnh, đổi mới, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, 9 gian trưng bày, hơn 100 đầu báo, tạp chí, bản tin, gần 1.000 ấn phẩm tại Hội báo Xuân năm nay là bức tranh toàn cảnh về sự xây dựng, phát triển của đất nước, của Nghệ An trong một năm qua. Đây cũng là dịp để những người làm báo trên quê hương Bác Hồ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, cũng là nơi để báo chí và cấp ủy chính quyền địa phương và doanh nghiệp được gắn kết, đồng hành.  

Bên cạnh trưng bày các ấn phẩm báo Xuân Nhâm Dần 2022, còn có các gian hàng trưng bày những sản phẩm OCOP đến từ thị xã Hoàng Mai, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và du lịch Nghệ An.

Ảnh: D.T
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại gian trưng bày của Báo Nghệ An. Ảnh: P.V
Ảnh: D.T
 Gian trưng bày toàn cảnh báo chí thu hút sự quan tâm của nhiều bạn đọc. Ảnh: P.V
 
Nghệ An: Gần 1.000 ấn phẩm tham gia 'Bìa báo, tạp chí Tết, gian trưng bày đẹp' tại Hội báo Xuân 2022 ảnh 5
Ban giám khảo trao đổi tại gian trưng bày của Báo Quân khu 4. Ảnh: P.V 

Các gian hàng sẽ được trưng bày, phục vụ độc giả trong dịp Tết Nguyên Đán 2022 (từ ngày 22/1/2022 đến ngày 10/2/2022). Kết quả cuộc thi "Bìa báo, tạp chí Tết và gian trưng bày đẹp" sẽ được công bố ở lễ bế mạc Hội báo Xuân vào ngày 10/2/2022. 

Tin mới

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.
Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.