Nghệ An: Gần 50 tỷ đồng tặng quà Tết Nguyên đán cho các đối tượng chính sách

(Baonghean.vn) - Tổng kinh phí thực hiện chính sách thăm, tặng quà Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 cho các đơn vị và đối tượng trên địa bàn tỉnh Nghệ An là 49.253.857.500 đồng.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Quý Thông (thương binhthương binh ¾, ở xóm 24, xã Nghi Phú, TP. Vinh), ngày 1/9/2019. Ảnh tư liệu: Thanh Lê
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Quý Thông (thương binh 3/4, ở xóm 24, xã Nghi Phú, TP. Vinh), ngày 1/9/2019. Ảnh minh họa: Thanh Lê

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch thực hiện đảm bảo công tác chính sách người có công với cách mạng và công tác an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo kế hoạch này, tổng kinh phí thực hiện chính sách thăm, tặng quà Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 cho các đơn vị và đối tượng trên địa bàn tỉnh Nghệ An là 49.253.857.500 đồng.

UBND tỉnh yêu cầu các hoạt động thăm, tặng quà phải thiết thực, mang đậm truyền thống của dân tộc và đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, lòng tri ân đối với gia đình người có công, các đơn vị nuôi dưỡng tập trung các đối tượng chính sách; chăm sóc, giúp đỡ hộ nghèo, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Các cấp, các ngành đoàn thể liên quan xây dựng kế hoạch chi tiết cụ thể và chủ động thực hiện nghiêm túc, kịp thời, bảo đảm đúng tiến độ, kế hoạch đề ra; đa dạng hóa huy động các nguồn lực để đảm bảo an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán; thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, tránh dàn trải, chồng chéo trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ, nhất là việc tổ chức các đoàn thăm, tặng quà đối tượng và các đơn vị nuôi dưỡng tập trung đối tượng người có công và đối tượng bảo trợ xã hội.

Các chế độ tiền trợ cấp ưu đãi, chính sách trợ giúp và quà Tết của các đối tượng người có công, đối tượng xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các hộ nghèo phải được thực hiện công khai, kịp thời, đầy đủ, đến tận tay đối tượng./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.