Nghệ An: Giá vịt thịt tăng cao chưa từng có

(Baonghean.vn) - Giai đoạn này, vịt thịt trên địa bàn Nghệ An tăng giá chưa từng có, từ 35.000 đồng lên 52.000 đồng/kg, người chăn nuôi có lãi.
Nghệ An: Giá vịt thịt tăng cao chưa từng có ảnh 1
Thời điểm này, vịt chủ yếu nuôi tại các trang trại, gia trại. Ảnh: Xuân Hoàng

Huyện Yên Thành là địa phương có điều kiện thuận lợi về chăn nuôi vịt, trên địa bàn huyện hiện có 20 trại chăn nuôi vịt quy mô từ 2.000 con trở lên. Người chăn nuôi đang phấn khởi vì vịt thịt đang tăng giá chưa từng có.

Vợ chồng anh Quang Thúy chuyên làm nghề mua bán vịt trên địa bàn xã Liên Thành (Yên Thành) cho biết, thời điểm này vịt thịt trên địa bàn huyện Yên Thành khan hàng và giá tăng cao chưa từng có. "Bắt sỉ cả đàn tại trại có giá từ 52.000 - 55.000 đồng/kg, nhưng nhiều lúc không mua ra. Trong khi đó, trước đây giá vịt thịt chỉ dao động từ 30.000 - 35.000 đồng/kg. Có thời điểm do nhu cầu của khách hàng, buộc phải chấp nhận bắt vịt non cho khách", anh Quang chia sẻ. 

Bà Nguyễn Thị Hải ở thị trấn Yên Thành cho hay, đầu năm 2021, bà mua 1 con vịt đã làm thịt sẵn trọng lượng 1,5 kg có giá 100.000 đồng, thì nay tăng lên 140.000 đồng. "Dù vịt tăng giá, nhưng vẫn mua về ăn cho yên tâm, chứ trâu, bò và lợn thời điểm này dịch bệnh nhiều, hạn chế ăn" - bà Hải chia sẽ.

Ông Nguyễn Hữu Thao- chủ trại vịt trên địa bàn xã Nam Thành (Yên Thành) cho biết, trước đây trại của ông lúc nào cũng nuôi trên 3 nghìn con vịt thịt, nhưng từ khi giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, vì sợ bị lỗ vốn nên lứa này ông chỉ nuôi gần 2 nghìn con. Không ngờ giá vịt thịt tăng cao kỷ lục, hy vọng lứa vịt này có lãi khá. Mặc dù đàn vịt chưa đến kỳ xuất chuồng, nhưng do nhu cầu của thương lái, nên mỗi ngày ông bắt chọn những con to để xuất bán dần.

Nghệ An: Giá vịt thịt tăng cao chưa từng có ảnh 2
Thời điểm này giá vịt tăng cao, các trại vịt đã có lãi, dù thức ăn chăn nuôi tăng giá. Ảnh: Xuân Hoàng

Không chỉ ở Yên Thành, tại các huyện trọng điểm nuôi vịt trên địa bàn Nghệ An như: Quỳnh Lưu, Nam Đàn, Hưng Nguyên... vịt thịt cũng tăng giá tương tự. Vịt thịt được mua tại các trại chăn nuôi với giá cao, nên các sản phẩm từ vịt tại các chợ và các điểm vịt quay cũng cao hơn trước.

Nguyên nhân vịt thịt tăng giá mạnh, theo người chăn nuôi vịt cho biết, do thức ăn chăn nuôi từ đầu năm 2021 đến nay tăng giá mạnh, nên người chăn nuôi, đặc biệt là các trại vịt giảm đàn, nhằm tránh rủi ro. Trong khi đó, đồng ruộng chưa thu hoạch, không có chỗ chăn thả, nên người dân chưa chăn nuôi vịt thả đồng. Hơn nữa, giai đoạn này bệnh dịch tả lợn châu Phi và bệnh viêm da nổi cục trâu, bò đang lây lan mạnh trên địa bàn tỉnh, nên người dân chuyển sang ăn thịt gia cầm nhiều hơn. 

Được biết, trứng vịt thời điểm này cũng được giá, tại các lò ấp, trứng thịt thu mua với giá 2.300 đồng/quả, sau khi ấp thành trứng vịt lộn có giá 3.000 đồng/quả. 

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.
Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.
Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Yêu cầu “Tự soi, tự sửa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) được Thị ủy Thái Hòa xác định là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên tự phê bình, khắc phục khuyết điểm, tồn tại. Từ đó thực hiện tốt hơn công việc được giao, góp phần thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ.