Nghệ An: Giá vịt thịt tăng cao chưa từng có

Xuân Hoàng 11/04/2021 07:36

(Baonghean.vn) - Giai đoạn này, vịt thịt trên địa bàn Nghệ An tăng giá chưa từng có, từ 35.000 đồng lên 52.000 đồng/kg, người chăn nuôi có lãi.

Thời điểm này, vịt chủ yếu nuôi tại các trang trại, gia trại. Ảnh: Xuân Hoàng

Huyện Yên Thành là địa phương có điều kiện thuận lợi về chăn nuôi vịt, trên địa bàn huyện hiện có 20 trại chăn nuôi vịt quy mô từ 2.000 con trở lên. Người chăn nuôi đang phấn khởi vì vịt thịt đang tăng giá chưa từng có.

Vợ chồng anh Quang Thúy chuyên làm nghề mua bán vịt trên địa bàn xã Liên Thành (Yên Thành) cho biết, thời điểm này vịt thịt trên địa bàn huyện Yên Thành khan hàng và giá tăng cao chưa từng có. "Bắt sỉ cả đàn tại trại có giá từ 52.000 - 55.000 đồng/kg, nhưng nhiều lúc không mua ra. Trong khi đó, trước đây giá vịt thịt chỉ dao động từ 30.000 - 35.000 đồng/kg. Có thời điểm do nhu cầu của khách hàng, buộc phải chấp nhận bắt vịt non cho khách", anh Quang chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Hải ở thị trấn Yên Thành cho hay, đầu năm 2021, bà mua 1 con vịt đã làm thịt sẵn trọng lượng 1,5 kg có giá 100.000 đồng, thì nay tăng lên 140.000 đồng. "Dù vịt tăng giá, nhưng vẫn mua về ăn cho yên tâm, chứ trâu, bò và lợn thời điểm này dịch bệnh nhiều, hạn chế ăn" - bà Hải chia sẽ.

Ông Nguyễn Hữu Thao- chủ trại vịt trên địa bàn xã Nam Thành (Yên Thành) cho biết, trước đây trại của ông lúc nào cũng nuôi trên 3 nghìn con vịt thịt, nhưng từ khi giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, vì sợ bị lỗ vốn nên lứa này ông chỉ nuôi gần 2 nghìn con. Không ngờ giá vịt thịt tăng cao kỷ lục, hy vọng lứa vịt này có lãi khá. Mặc dù đàn vịt chưa đến kỳ xuất chuồng, nhưng do nhu cầu của thương lái, nên mỗi ngày ông bắt chọn những con to để xuất bán dần.

Thời điểm này giá vịt tăng cao, các trại vịt đã có lãi, dù thức ăn chăn nuôi tăng giá. Ảnh: Xuân Hoàng

Không chỉ ở Yên Thành, tại các huyện trọng điểm nuôi vịt trên địa bàn Nghệ An như: Quỳnh Lưu, Nam Đàn, Hưng Nguyên... vịt thịt cũng tăng giá tương tự. Vịt thịt được mua tại các trại chăn nuôi với giá cao, nên các sản phẩm từ vịt tại các chợ và các điểm vịt quay cũng cao hơn trước.

Nguyên nhân vịt thịt tăng giá mạnh, theo người chăn nuôi vịt cho biết, do thức ăn chăn nuôi từ đầu năm 2021 đến nay tăng giá mạnh, nên người chăn nuôi, đặc biệt là các trại vịt giảm đàn, nhằm tránh rủi ro. Trong khi đó, đồng ruộng chưa thu hoạch, không có chỗ chăn thả, nên người dân chưa chăn nuôi vịt thả đồng. Hơn nữa, giai đoạn này bệnh dịch tả lợn châu Phi và bệnh viêm da nổi cục trâu, bò đang lây lan mạnh trên địa bàn tỉnh, nên người dân chuyển sang ăn thịt gia cầm nhiều hơn.

Được biết, trứng vịt thời điểm này cũng được giá, tại các lò ấp, trứng thịt thu mua với giá 2.300 đồng/quả, sau khi ấp thành trứng vịt lộn có giá 3.000 đồng/quả.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Nghệ An: Giá vịt thịt tăng cao chưa từng có
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO