Nghệ An giảm án, tha tù trước thời hạn cho 14 phạm nhân dịp 30/4

(Baonghean.vn) - Sáng 30/4, Trại tạm giam Công an Nghệ An tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhân dịp 30/4 cho 14 phạm nhân.

Dịp này tại Trại tạm giam Công an tỉnh có 14 phạm nhân được xét giảm án, ra tù trước thời hạn. Trong đó, 5 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù, 9 phạm nhân khác được xét giảm án với thời gian từ 1 đến 3 tháng tù.

Các phạm nhân này đều có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy, quy định trong thời gian chấp hành án.

Bna. 1
Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhân dịp 30/4 cho 14 phạm nhân. Ảnh: Thái Hoàng
Bna. 1
Trao quyết định xét giảm án, ra tù trước thời hạn cho các phạm nhân. Ảnh: Thái Hoàng

Việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhân dịp lễ 30/4 hàng năm thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước. 

Đây là điều kiện, cơ hội cho các phạm nhân sớm hòa nhập cộng đồng, sống có ích cho gia đình và xã hội, đồng thời cũng là tiền đề cho các phạm nhân đang chấp hành án phấn đấu lao động cải tạo tốt để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước trong những đợt tiếp theo.

tin mới

Lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý việc trồng cây, chiếm đất ở Poom Lầu

Lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý việc trồng cây, chiếm đất ở Poom Lầu

(Baonghean.vn) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý vụ việc xảy ra ở bản Poom Lầu (Châu Bình, Quỳ Châu) trong ngày 5/11/2023, đã được Báo Nghệ An phản ánh tại bài viết “Poom Lầu, nóng chuyện đất rừng…” .

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

(Baonghean.vn) - Ở xã vùng cao Tri Lễ, huyện Quế Phong, dân bản thường trìu mến gọi Thiếu tá biên phòng, bác sĩ quân y Lê Anh Đức là “thần y”, bởi anh là người đã sáng chế ra bài thuốc dân gian cứu sống hàng chục người dân ăn lá ngón.

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

(Baonghean.vn) - Năm trước, tôi đi cùng người bạn mua 100 kg pháo từ Trung Quốc về để bán, năm nay bạn có rủ tôi đi nhưng tôi không đi. Sau chuyến đó bạn tôi bị bắt về tội mua bán pháo nổ, nếu như người bạn tôi khai ra vụ năm trước thì tôi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?