Nghệ An: Giáo viên mầm non bị tố đánh bé 5 tuổi gãy xương

01/11/2017 16:44

(Baonghean.vn) - Giáo viên mầm non thừa nhận đã đánh bé trai, nhưng chỉ dùng “que tre nhỏ gõ nhẹ lên tay, không đến mức phải gãy xương”.

Ngày 1/11, anh Nguyễn Duy Tâm (45 tuổi, xã Nghi Đức, TP Vinh) cho biết, gia đình đang làm đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo bà Nguyễn Thị Đào (46 tuổi), đánh con trai mình bị thương. Bà Đào đang là giáo viên của Trường mầm non xã Nghi Đức.

Anh Tâm kể, chiều 25/10, như thường lệ, anh đến trường mầm non để đón con trai Nguyễn Duy Long (5 tuổi) đang theo học tại đây. “Lúc tôi lên thì thấy cháu thu tay về sau lưng kêu đau nhưng không nói lý do. Sau khi về nhà, bố mẹ gặng hỏi mãi cháu mới nói là bị cô Đào đánh”, anh Tâm kể và cho hay, lúc này phần cổ tay của Long đã bầm tím. Vợ anh Tâm - chị Nguyễn Thị Cúc (44 tuổi), lập tức mang con lên trường để chất vấn giáo viên.

h
Chị Cúc khẳng định, bé Long bị gãy xương ngón tay do cô Đào đánh. Ảnh: Tiến Hùng

“Tôi lên thì cô Đào đã về, chỉ gặp hiệu trưởng và một số cô khác. Lúc đó, hiệu trưởng có hứa sẽ kiểm tra vụ việc và khuyên gia đình mang cháu về chườm đá. Tôi cũng nghĩ cháu chỉ bị bong gân nên không đưa đi viện”, chị Cúc nói.

Tuy nhiên, ngay tối hôm đó, Long khóc thét cả đêm không chịu ngủ. Sáng hôm sau, hai vợ chồng chị mang con lên bệnh viện chụp khám với chẩn đoán gãy xương tầm cổ tay và bàn tay, chụp X - quang gãy đốt gần ngón 5 tay trái.

Theo chị Cúc, những ngày sau đó, cô Đào cùng đại diện nhà trường có đến thăm hỏi và xin lỗi gia đình. Tại đây, cô Đào thừa nhận “vô tình đánh bé Long, đồng thời xin chịu hoàn toàn trách nhiệm tiền thuốc men, chữa trị cho đến khi khỏi hoàn toàn”.

Lãnh đạo Trường Mầm non Nghi Đức sau đó cũng đã mời gia đình lên để xin lỗi và đề nghị giải quyết nội bộ. “Tuy nhiên, sự việc đã trôi qua một tuần mà nhà trường không giải quyết. Cô Đào cũng không chịu bồi thường tiền thuốc men, chữa trị như đã hứa” - chị Cúc nói.

Hình chụp phim bàn tay của Long. Ảnh. Tiến Hùng.
Hình chụp phim bàn tay của cháu Long. Ảnh: Tiến Hùng

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, cô Nguyễn Thị Đào phủ nhận bản thân đã làm bé Long bị gãy tay.

“Chiều hôm đó, chuẩn bị vào học thì Long và một bé trai bên cạnh gây mất trật tự. Tôi sau đó có dùng một que tre nhỏ gõ nhẹ vào tay các em để ngăn các em đánh nhau. Từ lúc đó đến hết giờ hai em bị đánh không hề kêu đau hay có biểu hiện bị thương gì. Đến hết giờ thì tôi đi về, sau này gia đình báo lại tôi mới biết cháu bị gãy tay” - cô Đào nói và cho hay, vật dùng để đánh hai bé này làm bằng tre, các giáo viên thường dùng để chỉ lên bảng dạy học.

“Tôi thừa nhận là tôi có đánh cháu nhưng không phải tôi đánh gãy xương. Que tre nhỏ như thế không làm gãy được, trong khi tôi cũng đánh nhẹ. Còn vì sao cháu bị gãy thì tôi không biết. Tôi rất mong cơ quan công an vào cuộc điều tra nguyên nhân” - cô Đào nói.

Vật mà cô Đào dùng để đánh bé Long. Ảnh. Tiến Hùng.
Vật mà cô Đào nói dùng để đánh bé Long. Ảnh: Tiến Hùng

Cô Trần Thị Tú Hoa - Hiệu trưởng Trường Mầm non Nghi Đức cho biết, sau vụ việc, nhà trường cũng đã tìm hiểu nhưng “không có chứng cứ để khẳng định cô Đào làm bé Long gãy tay”.

“Gia đình thì nói cô Đào đánh cháu bị gãy tay, còn cô thì lại phủ nhận nên nhà trường không có căn cứ để xử lý. Tuy nhiên, nhà trường cũng đã kỷ luật cô bằng hình thức khiển trách vì những hành vi không đúng mực trong giáo dục” - cô Hoa nói.

Tiến Hùng

TIN LIÊN QUAN

Nghệ An: Giáo viên mầm non bị tố đánh bé 5 tuổi gãy xương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO