Nghệ An: Giáo viên mầm non bị tố đánh bé 5 tuổi gãy xương

(Baonghean.vn) - Giáo viên mầm non thừa nhận đã đánh bé trai, nhưng chỉ dùng “que tre nhỏ gõ nhẹ lên tay, không đến mức phải gãy xương”.

Ngày 1/11, anh Nguyễn Duy Tâm (45 tuổi, xã Nghi Đức, TP Vinh) cho biết, gia đình đang làm đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo bà Nguyễn Thị Đào (46 tuổi), đánh con trai mình bị thương. Bà Đào đang là giáo viên của Trường mầm non xã Nghi Đức.

Anh Tâm kể, chiều 25/10, như thường lệ, anh đến trường mầm non để đón con trai Nguyễn Duy Long (5 tuổi) đang theo học tại đây. “Lúc tôi lên thì thấy cháu thu tay về sau lưng kêu đau nhưng không nói lý do. Sau khi về nhà, bố mẹ gặng hỏi mãi cháu mới nói là bị cô Đào đánh”, anh Tâm kể và cho hay, lúc này phần cổ tay của Long đã bầm tím. Vợ anh Tâm - chị Nguyễn Thị Cúc (44 tuổi), lập tức mang con lên trường để chất vấn giáo viên.

h
Chị Cúc khẳng định, bé Long bị gãy xương ngón tay do cô Đào đánh. Ảnh: Tiến Hùng

“Tôi lên thì cô Đào đã về, chỉ gặp hiệu trưởng và một số cô khác. Lúc đó, hiệu trưởng có hứa sẽ kiểm tra vụ việc và khuyên gia đình mang cháu về chườm đá. Tôi cũng nghĩ cháu chỉ bị bong gân nên không đưa đi viện”, chị Cúc nói.

Tuy nhiên, ngay tối hôm đó, Long khóc thét cả đêm không chịu ngủ. Sáng hôm sau, hai vợ chồng chị mang con lên bệnh viện chụp khám với chẩn đoán gãy xương tầm cổ tay và bàn tay, chụp X - quang gãy đốt gần ngón 5 tay trái.

Theo chị Cúc, những ngày sau đó, cô Đào cùng đại diện nhà trường có đến thăm hỏi và xin lỗi gia đình. Tại đây, cô Đào thừa nhận “vô tình đánh bé Long, đồng thời xin chịu hoàn toàn trách nhiệm tiền thuốc men, chữa trị cho đến khi khỏi hoàn toàn”.

Lãnh đạo Trường Mầm non Nghi Đức sau đó cũng đã mời gia đình lên để xin lỗi và đề nghị giải quyết nội bộ. “Tuy nhiên, sự việc đã trôi qua một tuần mà nhà trường không giải quyết. Cô Đào cũng không chịu bồi thường tiền thuốc men, chữa trị như đã hứa” - chị Cúc nói.

Hình chụp phim bàn tay của Long. Ảnh. Tiến Hùng.
Hình chụp phim bàn tay của cháu Long. Ảnh: Tiến Hùng

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, cô Nguyễn Thị Đào phủ nhận bản thân đã làm bé Long bị gãy tay.

“Chiều hôm đó, chuẩn bị vào học thì Long và một bé trai bên cạnh gây mất trật tự. Tôi sau đó có dùng một que tre nhỏ gõ nhẹ vào tay các em để ngăn các em đánh nhau. Từ lúc đó đến hết giờ hai em bị đánh không hề kêu đau hay có biểu hiện bị thương gì. Đến hết giờ thì tôi đi về, sau này gia đình báo lại tôi mới biết cháu bị gãy tay” - cô Đào nói và cho hay, vật dùng để đánh hai bé này làm bằng tre, các giáo viên thường dùng để chỉ lên bảng dạy học.

“Tôi thừa nhận là tôi có đánh cháu nhưng không phải tôi đánh gãy xương. Que tre nhỏ như thế không làm gãy được, trong khi tôi cũng đánh nhẹ. Còn vì sao cháu bị gãy thì tôi không biết. Tôi rất mong cơ quan công an vào cuộc điều tra nguyên nhân” - cô Đào nói.

Vật mà cô Đào dùng để đánh bé Long. Ảnh. Tiến Hùng.
Vật mà cô Đào nói dùng để đánh bé Long. Ảnh: Tiến Hùng

Cô Trần Thị Tú Hoa - Hiệu trưởng Trường Mầm non Nghi Đức cho biết, sau vụ việc, nhà trường cũng đã tìm hiểu nhưng “không có chứng cứ để khẳng định cô Đào làm bé Long gãy tay”.

“Gia đình thì nói cô Đào đánh cháu bị gãy tay, còn cô thì lại phủ nhận nên nhà trường không có căn cứ để xử lý. Tuy nhiên, nhà trường cũng đã kỷ luật cô bằng hình thức khiển trách vì những hành vi không đúng mực trong giáo dục” - cô Hoa nói.

Tiến Hùng

Tin mới

Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.