Nghệ An: Gỗ keo 'sốt' giá

(Baonghean.vn) -Thời điểm này các vùng trồng keo trên địa bàn Nghệ An đang vào vụ thu hoạch, nông dân rất phấn khởi vì gỗ keo đang tăng giá sau một thời gian dài trầm lắng.
Nghệ An: Gỗ keo 'sốt' giá ảnh 1
Thương lái vận chuyển keo ở huyện Anh Sơn. Ảnh: Văn Trường

Qua tìm hiểu giá gỗ keo tại các huyện trọng điểm như: Anh Sơn, Con Cuông, Tương Dương đều đạt từ 1,1- 1,2 triệu đồng/tấn. Một số huyện như Yên Thành, Đô Lương thậm chí đạt 1,3 triệu đồng/tấn, tăng từ 300.000 - 500.000 đồng/ tấn so với các năm trước.

Được biết, việc xuất khẩu dăm gỗ và than từ keo đang trên đà phát triển, vì thế, không chỉ doanh nghiệp nội tỉnh, mà nhiều doanh nghiệp ngoại tỉnh cũng tràn vào thu mua. 

Khó khăn đặt ra đối với người trồng keo trên địa bàn tỉnh là hệ thống giao thông vùng nguyên liệu chưa được đầu tư nên việc vận chuyển keo rất vất vả, nhiều nơi chịu cảnh tư thương ép giá vì đường giao thông khó vào.

Hiện Sở nông nghiệp và PTNT khuyến cáo các huyện thu hoạch keo đến đâu trồng ngay đến đó; Chỉ đạo các địa phương trồng keo nguyên liệu theo quy hoạch, không chạy đua theo “cơn sốt” keo để tránh tình trạng được mùa nhưng rớt giá như các năm trước đây.

Keo lai được giá

Keo lai được giá

(Baonghean.vn) - Hiện đang là thời điểm các địa phương Quỳ Hợp, Tân Kỳ, Con Cuông, Đô Lương thu hoạch keo nguyên liệu. Giá keo dịp này tăng lên là điều đáng phấn khởi với người trồng rừng.

Loay hoay bài toán nâng cao giá trị keo lai

Loay hoay bài toán nâng cao giá trị keo lai

(Baonghean)-Hầu hết diện tích đất lâm nghiệp tại các huyện miền núi được sử dụng trồng keo phục vụ chế biến gỗ dăm xuất khẩu. Song, hiệu quả kinh tế từ cây keo mang lại cho người dân trong vài năm trở lại nay đang đi xuống. Bài toán nâng cao hiệu quả sử dụng đất lâm nghiệp bằng cây trồng khác có giá trị kinh tế cao hơn vẫn chưa tìm được lời giải.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.