Nghệ An: Hàng nghìn khu dân cư nói không với thực phẩm bẩn

(Baonghean.vn) - Nhằm nâng cao ý thức về vấn đề an toàn thực phẩm, người dân của 5.899 khu dân cư trong tỉnh đã hăng hái tham gia cuộc thi "Khu dân cư nói không với sản xuất thực phẩm bẩn".

Tối 28/10, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc hội thi "Khu dân cư nói không với sản xuất thực phẩm bẩn" tỉnh Nghệ An năm 2017.

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đông đảo nhân dân trong tỉnh tham dự.

21 khu dân cư tiêu biểu đại diện cho 5.899 khu dân cư thuộc 21 huyện, thành, thị về tham gia hội thi. Ảnh: Thanh Sơn
21 khu dân cư tiêu biểu đại diện cho 5.899 khu dân cư thuộc 21 huyện, thành, thị về tham gia hội thi cấp tỉnh. Ảnh: Thanh Sơn

Hội thi “Khu dân cư nói không với sản xuất thực phẩm bẩn” năm 2017 được triển khai từ khu dân cư đến cấp tỉnh; tạo ra đợt tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau 5 tháng triển khai, đã có 5.899 khu dân cư (thuộc 480 xã, phường, thị trấn) trong tỉnh hăng hái tham gia. Qua các hội thi cấp cơ sở, cấp huyện, đã có 21 khu dân cư tiêu biểu được lựa chọn tham gia hội thi cấp tỉnh.

Hội thi diễn ra trong 2 ngày, các đội thi phải lần lượt trải qua 3 phần thi tiểu phẩm, trả lời câu hỏi trắc nghiệm và xử lý tình huống.

Tiểu phẩm
Tiểu phẩm "Quyết giữ làng nghề nước mắm Hải Giang 1" . Ảnh: Thanh Sơn

Thông qua hội thi, Ban tổ chức mong muốn các khu dân cư đưa ra những mô hình, giải pháp thiết thực trong công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng dân cư tích cực tham gia các hoạt động sản xuất, tiêu dùng, lưu thông, giám sát đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đồng thời, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các phong trào thi đua yêu nước./.

Thanh Sơn

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.