Nghệ An: Hơn 400 giáo viên tham dự Kỳ thi giáo viên giỏi tỉnh bậc tiểu học

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh năm 2022.

Tham dự kỳ thi năm nay toàn tỉnh có 414 giáo viên của 6 môn thi, trong đó giáo viên chung là 269 người, Âm nhạc 32 người, Mỹ thuật 28 người, Tiếng Anh 64 người, Giáo dục thể chất 12 người và Tin học 10 người.

Nghệ An: Hơn 400 giáo viên tham dự Kỳ thi giáo viên giỏi tỉnh bậc tiểu học ảnh 1
Toàn cảnh hội thi. Ảnh: Mỹ Hà

Đây là lần đầu tiên hội thi có số lượng tham gia nhiều nhất và đầy đủ các môn học nhất từ trước đến nay. Các giáo viên dự thi đều là những gương mặt tiêu biểu, được tuyển chọn kỹ lưỡng, bài bản qua nhiều cấp, nhiều vòng từ cơ sở, đại diện cho hơn 13.000 giáo viên tiểu học trong toàn tỉnh.

Để được tham dự Hội thi, các thầy cô giáo phải đạt chuẩn nghề nghiệp và phải có một năm được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong 3 năm gần đây, hoặc phải là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2018; với số lượng dự thi được quy định không vượt quá 3% tổng số giáo viên của đơn vị mình.

Nghệ An: Hơn 400 giáo viên tham dự Kỳ thi giáo viên giỏi tỉnh bậc tiểu học ảnh 2

Ông Đào Công Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đào Công Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định: Hội thi giáo viên dạy giỏi là một hoạt động chuyên môn có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Thông qua những hoạt động này, giáo viên được trao đổi, bàn bạc, thực hiện nhằm lựa chọn nội dung giảng dạy, sử dụng đồ dùng thiết bị dạy học, tổ chức cho học sinh hoạt động học tập, kiểm tra đánh giá học sinh... và là cơ hội để giáo viên thể hiện cách dạy, cách học và đánh giá theo tinh thần đổi mới dạy học.

Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp tiểu học năm 2022 được thực hiện theo Thông tư số 22 năm 20019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mục đích của hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên dạy giỏi; tạo cơ hội cho giáo viên các vùng miền trong tỉnh được trải nghiệm, giao lưu, học hỏi, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, giáo dục.

Nghệ An: Hơn 400 giáo viên tham dự Kỳ thi giáo viên giỏi tỉnh bậc tiểu học ảnh 3

Hội thi giáo viên giỏi tỉnh bậc tiểu học được tổ chức tại thành phố Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng thời khuyến khích và tạo động lực cho giáo viên phấn đấu phát triển nghề nghiệp, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Từ đó lan tỏa thúc đẩy các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong các nhà trường.

Theo kế hoạch, hội thi sẽ diễn ra với 2 phần thi gồm: Phần thi trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc và phần thi thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi.

Nghệ An: Hơn 400 giáo viên tham dự Kỳ thi giáo viên giỏi tỉnh bậc tiểu học ảnh 4

Chương trình văn nghệ chào mừng hội thi. Ảnh: Mỹ Hà

Giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh” phải đảm bảo các điều kiện: Phần thực hành tiết dạy được ít nhất 2/3 số giám khảo đánh giá loại giỏi và không có giám khảo đánh giá loại trung bình trở xuống; phần trình bày biện pháp được ít nhất 2/3 số Giám khảo đánh giá mức đạt.

Hội thi năm nay được tổ chức tại thành phố Vinh và sẽ kéo dài trong gần 1 tháng. Dự kiến lễ tổng kết và khen thưởng sẽ tổ chức vào ngày 20/12/2022./.

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân; Nghệ An tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU... là những tin tức nổi bật trên baonghean.vn ngày 29/1.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.