Nghệ An: Hơn 500 doanh nghiệp dự đối thoại về chính sách thuế năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình công tác năm, sáng 14/4, tại TP Vinh, Cục Thuế Nghệ An tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp và tập huấn chính sách thuế kỳ 1 năm 2023.

Chủ trì buổi đối thoại có ông Hà Lê Dũng - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Nghệ An. Cùng dự buổi đối thoại có lãnh đạo các phòng, ban và Chi cục Thuế khu vực; đại diện các hội doanh nghiệp, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, Chi nhánh Nghệ An và giám đốc, kế toán trên 500 doanh nghiệp.

Nghệ An: Hơn 500 doanh nghiệp dự đối thoại về chính sách thuế năm 2023 ảnh 1

Các đại biểu và hơn 500 doanh nghiệp dự đối thoại chính sách thuế năm 2023. Ảnh: Nguyễn Hải

Trong thời gian 1 buổi, đại diện các doanh nghiệp được nghe lãnh đạo Cục thuế tỉnh Nghệ An giới thiệu một số thông tin, hình ảnh về các chương trình, ứng dụng mà ngành thuế triển khai thời gian qua; các chính sách, ứng dụng mới của ngành đã tác động như thế nào và nhận được sự quan tâm của cộng đồng và người nộp thuế. Điển hình là Chương trình hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, chương trình lựa chọn “Hóa đơn may mắn”, ứng dụng eTax mobile.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Hà Lê Dũng - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh cho biết, trong gần 3 năm kể từ khi đại dịch Covid-19 diễn ra, Cục Thuế tiếp nhận và giải đáp hơn 300 câu hỏi và kiến nghị liên quan đến chính sách thuế. Trong thời gian tới, chính sách thuế sẽ có nhiều thay đổi, ứng dụng mới, vì thế chắc chắn số kiến nghị về những vướng mắc sẽ còn nhiều nên ngành rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ, góp ý của các doanh nghiệp.

Nghệ An: Hơn 500 doanh nghiệp dự đối thoại về chính sách thuế năm 2023 ảnh 2

Ông Hà Lê Dũng - Phó Cục trưởng Cục Thuế Nghệ An trả lời các băn khoăn, thắc mắc của cộng đồng doanh nghiệp về chính sách thuế. Ảnh: Nguyễn Hải

Tiếp đó, đại diện Cục Thuế giới thiệu một số nội dung chính sách thuế ban hành năm 2022 và 2023.

Theo đó, từ năm 2020 đến nay, Chính phủ và Bộ Tài chính ban hành nhiều quy định mới về thương mại điện tử, ghi hóa đơn điện tử cũng như các mức xử phạt hành chính về thuế theo hướng tăng nặng. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Quốc hội và Chính phủ cũng ban hành nhiều chính sách hỗ trợ, miễn giảm thuế, phí, tiền sử dụng đất cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh nên cũng nảy sinh một số bất cập, vướng mắc.

Trên cơ sở giới thiệu và dự báo các chính sách thuế sắp ban hành, Cục Thuế mong muốn các doanh nghiệp nêu câu hỏi, những khó khăn trong áp dụng các quy định về thuế thời gian qua và vướng mắc từ thực tế, Cục Thuế sẽ trả lời trực tiếp các vấn đề cụ thể liên quan đến từng doanh nghiệp, còn các vấn đề lớn và chung liên quan đến chính sách thuế mà doanh nghiệp kiến nghị bằng văn bản, Cục Thuế tỉnh sẽ trả lời, giải đáp cụ thể bằng văn bản.

Ông Hà Lê Dũng - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh
Nghệ An: Hơn 500 doanh nghiệp dự đối thoại về chính sách thuế năm 2023 ảnh 3

Đại diện Cục Thuế Nghệ An trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong chấp hành nghĩa vụ thuế năm 2022. Ảnh: Nguyễn Hải

Cũng trong khuôn khổ chương trình đối thoại doanh nghiệp, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Cục Thuế tỉnh đã vinh danh và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 6 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế và nghĩa vụ đối với Ngân sách Nhà nước năm 2022 trên địa bàn Nghệ An.

6 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế và nghĩa vụ đối với Ngân sách Nhà nước năm 2022: Công ty CP bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh; Công ty CP xây dựng Tân Nam; Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank - Chi nhánh Nghệ An; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển BIDV - Chi nhánh Nghệ An; Công ty CP Petrolimex Nghệ An; Công ty CP thực phẩm sữa TH.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn; Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi; Người dân Nghi Lộc bức xúc vì trại gà gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư... là những thông tin chính trong ngày.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Văn Đệ yêu cầu các địa phương, các sở, ban, ngành cần tăng cường công tác quản lý nhà nước, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đầu tư, cho thuê đất, đánh giá tác động môi trường... để hoạt động khai thác khoáng sản đạt hiệu quả cao nhất.
Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Chỉ còn vài ngày nữa là khai mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023, hai đội bóng Thiếu niên và Nhi đồng Quế Phong chủ yếu chia đội tổ chức thi đấu giao hữu để tăng tính cọ xát, bản lĩnh trong thi đấu cho các cầu thủ.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Bài học đắt giá cho thói côn đồ

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

(Baonghean.vn) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Hoàng vội chạy về nhà vác súng đến quán ăn đêm để “nói chuyện” với bạn và 3 phát súng vang lên chát chúa đã khiến 2 người bị thương. Hành vi phạm tội giết người của Hoàng để lại bài học đắt giá về thói côn đồ của một bộ phận người trẻ.
Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đồng hành cùng Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An qua nhiều năm, ông Nguyễn Đình Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Sông Lam Nghệ An khẳng định đây là giải bóng trẻ chuyên nghiệp, cung cấp cho Sông Lam Nghệ An nhiều cầu thủ trẻ tài năng.
Ngày hè của trẻ em vùng cao

Ngày hè của trẻ em vùng cao

(Baonghean.vn) - Với trẻ em miền núi, trong những ngày hè các em dành phần lớn thời gian, phụ giúp bố mẹ công việc gia đình. Ngoài trông em để cha mẹ lên nương rẫy, các em còn lên nương lấy củi, nấu ăn, thêu thùa... và không quên giải trí bằng các trò chơi dân gian.
UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

(Baonghean.vn) - UBND xã Thanh Mai vừa có tờ trình kiến nghị UBND huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho ông Cao Trọng Hồng (trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa) vì “thiếu trách nhiệm trong việc sử dụng đất cũng như quản lý và bảo vệ rừng đã được giao”.
3 điều cấm kỵ khi ăn cá

3 điều cấm kỵ khi ăn cá

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, tuy nhiên bạn nhất định không được mắc 3 điều cấm kỵ khi ăn cá dưới đây.
Lớp 10

Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi

(Baonghean.vn) - Áp lực của kỳ thi chuyển cấp luôn đè nặng lên các sỹ tử và phụ huynh trong các mùa tuyển sinh vào lớp 10. Nhưng, đằng sau sự lo lắng, vẫn có nhiều câu chuyện, nhiều hình ảnh ấm áp, thân thương giúp các thí sinh vững tin vượt vũ môn.