Nghệ An 'khát' lao động lành nghề

(Baonghean) - Trong khi nhiều doanh nghiệp đang “khát” lao động, thì vẫn còn rất đông lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Đây cũng là một nghịch lý của thị trường việc làm ở tỉnh ta thời gian qua.

Nghịch lý tuyển dụng

Công ty TNHH Em-tech Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An đóng ở phường Vinh Tân (TP. Vinh) là công ty chuyên sản xuất linh kiện điện thoại di động. Những năm qua, đơn vị rất khó để tuyển được đủ nguồn lao động. Ông Kim Jong Gun - Giám đốc điều hành chi nhánh Em-tech Nghệ An cho biết: “Hiện công ty đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 100 công nhân nữ, mặc dù chấp hành nghiêm quy định pháp luật trong tuyển dụng, thử việc, lại thêm nhiều chế độ đãi ngộ nhưng chúng tôi vẫn mỏi mắt tìm lao động.

Dù đã treo băng rôn, đồng thời đăng tải thông tin trên các trang mạng xã hội, rồi nhân viên bộ phận nhân sự còn “tỏa” đi các nơi để phát tờ rơi, nhưng vẫn chưa tuyển đủ theo nhu cầu..."

Có hoàn cảnh tương tự là Công ty CP Ausdoor chi nhánh Nghệ An có trụ sở tại Khu Công nghiệp nhỏ Nghi Phú, xã Nghi Phú (thành phố Vinh). Theo ông Nguyễn Đình Sinh - Giám đốc Công ty CP Ausdoor chi nhánh Nghệ An, doanh nghiệp này chuyên sản xuất các loại cửa cuốn; nhiều năm qua, đơn vị rất khó để tuyển được nguồn lao động đủ năng lực vận hành các thiết bị tự động do tay nghề lao động phần lớn không đạt yêu cầu. Do đó, thời gian qua, công ty phải tiếp nhận một số lao động phổ thông rồi tiến hành đào tạo lại từ đầu việc thực hiện các quy trình đảm bảo an toàn lao động, vận hành máy móc...

Còn tại Công ty CP NaFoods, trong 400 lao động hiện có thì có đến 70% lao động phải tổ chức đào tạo lại để đáp ứng công việc. Số ít lao động thuộc chuyên ngành hóa thực phẩm phù hợp với công việc thì công ty phải tuyển dụng từ trường nghề ở các tỉnh khác.  

Công nhân làm việc tạiCông ty CP Nafoods.
Công nhân làm việc tại Công ty CP Nafoods.

Ngồi chờ làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Phòng Bảo hiểm thất nghiệp - Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở LĐ-TB&XH), chị Nguyễn Thị Hòa (SN 1986) ở xã Nghi Kiều (Nghi Lộc) cho biết: "Tôi làm công nhân ở KCN Bắc Vinh được 3 năm thì chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp khó khăn. Thu nhập cả gia đình trông vào đồng lương của tôi, nên ngoài làm thủ tục để được hỗ trợ khi mất việc, tôi đang cố gắng tìm thông tin tuyển dụng để mong tìm được việc làm mới".

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm, từ đầu năm 2016 đến nay đã có 21 phiên giao dịch, kết nối với hơn 300 lượt doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng khoảng 12,3 nghìn vị trí, trong đó hơn 80% doanh nghiệp tuyển lao động phổ thông thuộc lĩnh vực may, điện tử, xây dựng... Cũng tại các phiên giao dịch, có hơn 4.600 lượt lao động đến tìm việc nhưng chỉ có chưa đầy 1.000 người được doanh nghiệp tiếp nhận. Như vậy, số người có việc làm qua các phiên giao dịch chỉ chiếm khoảng 21% so với tổng số lao động mà doanh nghiệp cần tuyển dụng. Tuy nhiên, hai lĩnh vực có nhu cầu lớn về lao động phổ thông như chị Hòa là may và sản xuất linh kiện điện tử thì hầu hết lại đòi hỏi tuổi dưới 30 hoặc yêu cầu đã biết may công nghiệp. 

Mấu chốt vẫn là chất lượng đào tạo nghề

Theo ông Hồ Văn Hùng - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh có nhiều khu công nghiệp mới được hình thành, các doanh nghiệp đầu tư vào Nghệ An đang ngày một tăng, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng lao động cũng tăng cao.

Tuy nhiên, vẫn phổ biến tình trạng cung - cầu chưa gặp nhau, nguyên nhân do doanh nghiệp và lao động chưa đạt được thỏa thuận về mức lương, độ tuổi, điều kiện làm việc... Trong khi lao động mong muốn chế độ đãi ngộ tốt thì doanh nghiệp luôn tìm cách để thuê nhân công với chi phí thấp nhất. 

Mặt khác, công tác đào tạo nghề hiện vẫn còn nhiều bất cập, chưa thực sự chú trọng đến nhu cầu của thị trường; phần lớn lao động tìm việc đều chưa qua đào tạo hoặc thiếu kỹ năng nghề. Ông cho biết thêm: “Qua thống kê hàng năm mà đơn vị trực tiếp làm cầu nối để giới thiệu lao động trên địa bàn đi làm việc tại các doanh nghiệp thì số lao động đáp ứng được yêu cầu chiếm tỷ lệ rất thấp.

Đại đa số là lao động phổ thông, có chăng cũng chỉ là sơ cấp nghề nên hiện doanh nghiệp cũng gặp khó trong quá trình tìm nguồn nhân lực có tay nghề cao, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Bởi họ cho rằng, nếu tuyển về cũng phải bỏ ra một khoản tiền lớn để đào tạo lại, nên khi người lao động phỏng vấn trực tiếp, doanh nghiệp đã đặt ra nhiều điều kiện rất khắt khe”.

Lao động đến tìm hiểu thông tin tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Nghệ An.
Lao động đến tìm hiểu thông tin tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Nghệ An.

Một nguyên nhân nữa là gần đây, các doanh nghiệp tuyển lao động ngày càng trẻ, trong khi tuổi của nguồn “cung” lại có xu hướng tăng (chủ yếu hơn 30). Thậm chí, vì cái lợi trước mắt như giảm chi phí trả lương, trích nộp BHXH cho lao động lâu năm hoặc cắt bớt một số ưu đãi cho nữ công nhân mang thai, nuôi con nhỏ nên có hiện tượng doanh nghiệp sử dụng lao động theo kiểu “vắt chanh bỏ vỏ” nên không thu hút được người lao động. Một mặt, doanh nghiệp luân phiên sa thải công nhân lớn tuổi hay đang trong thời gian nghỉ thai sản, mặt khác, tuyển dụng lao động có độ tuổi thấp hơn. Điều này càng gây khó khăn trong việc cân đối thị trường lao động.

Theo bà Lê Thị Phương Thủy - Trưởng phòng Việc làm - Lao động (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội), để khắc phục nghịch lý trên cần giải pháp đồng bộ, quan trọng là đào tạo nguồn nhân lực theo nhu cầu của thị trường lao động. Hệ thống các trường nghề tăng cường liên kết đào tạo theo địa chỉ, đào tạo tại chỗ để cung ứng lao động chất lượng, phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp. Thời gian tới, ngành LĐ-TB&XH sẽ tổ chức điều tra cung - cầu lao động hàng năm, thông báo rộng rãi về các địa phương; đồng thời, thường xuyên tuyên truyền các chính sách hỗ trợ tạo việc làm theo Luật Việc làm đến các phường, xã, tạo cơ hội tìm việc cho người dân. Về phía doanh nghiệp cần chấp hành quy định pháp luật trong tuyển dụng, nâng cao trách nhiệm với người lao động, quan tâm cải tạo môi trường làm việc, bảo đảm chế độ lương, bảo hiểm để thu hút lao động..


Minh Quân

Tin mới

Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.