Nghệ An khôi phục xuất, nhập cảnh qua các cửa khẩu tiếp giáp tỉnh Bôlykhămxay, Hủa Phăn (Lào)

(Baonghean.vn) - Hoạt động xuất, nhập cảnh của Việt Nam đối với cửa khẩu quốc tế và các cửa khẩu phụ trên địa bàn tỉnh Nghệ An tiếp giáp với các tỉnh Bôlykhămxay, Hủa Phăn (Lào) sẽ được khôi phục sau thời gian gián đoạn để phòng, chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Công văn số 2604/UBND-VX (ngày 15/4/2022) về việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về khôi phục chính sách xuất, nhập cảnh trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh. Theo đó, hoạt động  xuất, nhập cảnh của Việt Nam đối với cửa khẩu quốc tế và các cửa khẩu phụ trên địa bàn tỉnh Nghệ An tiếp giáp với các tỉnh Bôlykhămxay, Hủa Phăn (Lào) sẽ được khôi phục sau thời gian gián đoạn để phòng, chống dịch Covid-19.

Nghệ An khôi phục xuất, nhập cảnh qua các cửa khẩu tiếp giáp tỉnh Bôlykhămxay, Hủa Phăn (Lào) ảnh 1
Hoạt động xuất, nhập cảnh tại cửa khẩu biên giới Việt - Lào. Ảnh tư liệu: Thành Cường

Về đối tượng; điều kiện xuất, nhập cảnh của người, phương tiện và xuất, nhập khẩu của hàng hóa; chính sách miễn thị thực; quy định phòng, chống dịch SARS- CoV-2 thực hiện theo quy định hiện hành.

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức quán triệt, phối hợp với các lực lượng chức năng tại cửa khẩu triển khai thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo của Chính phủ về khôi phục chính sách xuất, nhập cảnh và xuất, nhập khẩu trong tình hình mới, đồng thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch SARS-CoV-2 theo đúng quy định hiện hành, đảm bảo lưu thông biên giới.

Trước đó, Chính phủ có Công văn số 1606/VPCP-QHQT ngày 15/3/2022 về việc khôi phục chính sách xuất, nhập cảnh của Việt Nam. Ủy ban chính quyền tỉnh Bôlykhămxay (Lào) có Công văn số 06/UBCQ.BLKX ngày 28/3/2022: Ủy ban chính quyền tỉnh Hủa Phăn (Lào) có Công văn số 76/CTT-HP ngày 23/3/2022 về việc đồng ý khôi phục lại hoạt động xuất, nhập cảnh vùng biên giới và thương mại biên giới đối với các cặp cửa khẩu chính, phụ giữa tỉnh Nghệ An/Việt Nam với tỉnh Bôlykhămxay, Hủa Phăn/Lào.

Việc khôi phục chính sách xuất, nhập cảnh của Việt Nam đối với cửa khẩu quốc tế và các cửa khẩu phụ trên địa bàn tỉnh tiếp giáp với các tỉnh Bôlykhămxay, Hủa Phăn (Lào) phải đảm bảo thực hiện theo các yêu cầu tại Công văn số 1265/BYT-DP ngày 15/3/2022 của Bộ Y tế về việc phòng, chống dịch Covid- 19; Phương án số 829/PA-BVHTTDL ngày 15/3/2022 của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về mở cửa lại hoạt động du lịch; Công văn số 4973/QLXNC-P4 ngày 16/3/2022 và Công văn số 5064/QLXNC-TM ngày 17/3/2022 của Cục Quản lý xuất, nhập cảnh - Bộ Công an về việc triển khai khôi phục chính sách nhập, xuất cảnh của người nước ngoài.

Tin mới

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.
Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, người dân xóm Tân Phú, xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn) đã đồng loạt kéo nhau ra khu vực mỏ cát, sỏi của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Việt Hung để ngăn cản hoạt động khai thác vì cho rằng chưa hoàn thành việc đền bù đất sản xuất và gây sạt lở bờ sông...
Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An bước sang mùa giải thứ 25. ¼ thế kỷ qua, một trong những nhân tố quyết định sự thành công của giải thể thao truyền thống tiêu biểu này đó là sự chung tay của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm vì tình yêu với con trẻ, với bóng đá.