Nghệ An khôi phục xuất, nhập cảnh qua các cửa khẩu tiếp giáp tỉnh Bôlykhămxay, Hủa Phăn (Lào)

PV 17/04/2022 09:56

(Baonghean.vn) - Hoạt động xuất, nhập cảnh của Việt Nam đối với cửa khẩu quốc tế và các cửa khẩu phụ trên địa bàn tỉnh Nghệ An tiếp giáp với các tỉnh Bôlykhămxay, Hủa Phăn (Lào) sẽ được khôi phục sau thời gian gián đoạn để phòng, chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Công văn số 2604/UBND-VX (ngày 15/4/2022) về việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về khôi phục chính sách xuất, nhập cảnh trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh. Theo đó, hoạt động xuất, nhập cảnh của Việt Nam đối với cửa khẩu quốc tế và các cửa khẩu phụ trên địa bàn tỉnh Nghệ An tiếp giáp với các tỉnh Bôlykhămxay, Hủa Phăn (Lào) sẽ được khôi phục sau thời gian gián đoạn để phòng, chống dịch Covid-19.

Hoạt động xuất, nhập cảnh tại cửa khẩu biên giới Việt - Lào. Ảnh tư liệu: Thành Cường

Về đối tượng; điều kiện xuất, nhập cảnh của người, phương tiện và xuất, nhập khẩu của hàng hóa; chính sách miễn thị thực; quy định phòng, chống dịch SARS- CoV-2 thực hiện theo quy định hiện hành.

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức quán triệt, phối hợp với các lực lượng chức năng tại cửa khẩu triển khai thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo của Chính phủ về khôi phục chính sách xuất, nhập cảnh và xuất, nhập khẩu trong tình hình mới, đồng thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch SARS-CoV-2 theo đúng quy định hiện hành, đảm bảo lưu thông biên giới.

Trước đó, Chính phủ có Công văn số 1606/VPCP-QHQT ngày 15/3/2022 về việc khôi phục chính sách xuất, nhập cảnh của Việt Nam. Ủy ban chính quyền tỉnh Bôlykhămxay (Lào) có Công văn số 06/UBCQ.BLKX ngày 28/3/2022: Ủy ban chính quyền tỉnh Hủa Phăn (Lào) có Công văn số 76/CTT-HP ngày 23/3/2022 về việc đồng ý khôi phục lại hoạt động xuất, nhập cảnh vùng biên giới và thương mại biên giới đối với các cặp cửa khẩu chính, phụ giữa tỉnh Nghệ An/Việt Nam với tỉnh Bôlykhămxay, Hủa Phăn/Lào.

Việc khôi phục chính sách xuất, nhập cảnh của Việt Nam đối với cửa khẩu quốc tế và các cửa khẩu phụ trên địa bàn tỉnh tiếp giáp với các tỉnh Bôlykhămxay, Hủa Phăn (Lào) phải đảm bảo thực hiện theo các yêu cầu tại Công văn số 1265/BYT-DP ngày 15/3/2022 của Bộ Y tế về việc phòng, chống dịch Covid- 19; Phương án số 829/PA-BVHTTDL ngày 15/3/2022 của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về mở cửa lại hoạt động du lịch; Công văn số 4973/QLXNC-P4 ngày 16/3/2022 và Công văn số 5064/QLXNC-TM ngày 17/3/2022 của Cục Quản lý xuất, nhập cảnh - Bộ Công an về việc triển khai khôi phục chính sách nhập, xuất cảnh của người nước ngoài.


Nghệ An khôi phục xuất, nhập cảnh qua các cửa khẩu tiếp giáp tỉnh Bôlykhămxay, Hủa Phăn (Lào)
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO