Nghệ An: Ngư dân rơi xuống biển khi trên đường đánh cá trở về

(Baonghean.vn) - Dù đã nỗ lực tìm kiếm trong ngày 22/1, tuy nhiên đến nay, tung tích của anh Trần Văn Sơn, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu vẫn chưa được tìm thấy.

Thông tin từ chính quyền xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu cho biết, trong ngày 22/1 trên địa bàn xã có công dân bị rơi xuống biển khi đang trên đường đánh bắt cá trở về.

Cụ thể, nạn nhân là anh Trần Văn Sơn ở xóm Bắc Chiến Thắng, xã Diễn Bích, đi đánh cá cùng với 3 ngư dân khác trên con thuyền mang số hiệu NA 90231TS. Khi trên đường trở về thì anh Sơn bất ngờ bị rơi xuống biển, mất tích.

Sau khi phát hiện sự việc, 3 thuyền viên còn lại đã lập tức quay trở lại để tìm kiếm nhưng không thấy tung tích của anh Sơn. Các ngư dân đã lập tức gọi điện báo cáo với chính quyền địa phương để giúp đỡ, hỗ trợ tìm kiếm.
Ngư dân Diễn Châu ra khơi đánh bắt hải sản. Ảnh: P.V
Ngư dân Diễn Châu ra khơi đánh bắt hải sản. Ảnh: P.V

Ông Nguyễn Văn Liên - Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Bích cho biết: Nhận được tin báo, địa phương đã báo cáo ngay với lãnh đạo huyện Diễn Châu, Đồn Biên phòng Diễn Thành và cung cấp tọa độ để các đơn vị triển khai tàu thuyền ra hỗ trợ tìm kiếm. Tuy nhiên, đến hết ngày 22/1 vẫn chưa tìm thấy tung tích của anh Sơn. Xã cũng đã cử đoàn công tác đến nhà nạn nhân để động viên, hỗ trợ gia đình.

Đồng chí Nguyễn Lương Dũng - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Diễn Thành cho biết: Sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã lập tức báo cáo lên Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đề nghị chỉ đạo các đơn vị tuyến biển triển khai lực lượng, phương tiện ra tìm kiếm nạn nhân mất tích. Dù đã nỗ lực tìm kiếm trong ngày 22/1, tuy nhiên vẫn chưa có tín hiệu khả quan. Bên cạnh đó, hiện nay, ngoài biển đang có thời tiết xấu, sóng to trong khi vị trí mất tích rất xa (khoảng 30 hải lý tính từ đất liền) nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác cứu hộ, cứu nạn.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.