Nghệ An: Ngư dân rơi xuống biển khi trên đường đánh cá trở về

(Baonghean.vn) - Dù đã nỗ lực tìm kiếm trong ngày 22/1, tuy nhiên đến nay, tung tích của anh Trần Văn Sơn, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu vẫn chưa được tìm thấy.

Thông tin từ chính quyền xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu cho biết, trong ngày 22/1 trên địa bàn xã có công dân bị rơi xuống biển khi đang trên đường đánh bắt cá trở về.

Cụ thể, nạn nhân là anh Trần Văn Sơn ở xóm Bắc Chiến Thắng, xã Diễn Bích, đi đánh cá cùng với 3 ngư dân khác trên con thuyền mang số hiệu NA 90231TS. Khi trên đường trở về thì anh Sơn bất ngờ bị rơi xuống biển, mất tích.

Sau khi phát hiện sự việc, 3 thuyền viên còn lại đã lập tức quay trở lại để tìm kiếm nhưng không thấy tung tích của anh Sơn. Các ngư dân đã lập tức gọi điện báo cáo với chính quyền địa phương để giúp đỡ, hỗ trợ tìm kiếm.
Ngư dân Diễn Châu ra khơi đánh bắt hải sản. Ảnh: P.V
Ngư dân Diễn Châu ra khơi đánh bắt hải sản. Ảnh: P.V

Ông Nguyễn Văn Liên - Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Bích cho biết: Nhận được tin báo, địa phương đã báo cáo ngay với lãnh đạo huyện Diễn Châu, Đồn Biên phòng Diễn Thành và cung cấp tọa độ để các đơn vị triển khai tàu thuyền ra hỗ trợ tìm kiếm. Tuy nhiên, đến hết ngày 22/1 vẫn chưa tìm thấy tung tích của anh Sơn. Xã cũng đã cử đoàn công tác đến nhà nạn nhân để động viên, hỗ trợ gia đình.

Đồng chí Nguyễn Lương Dũng - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Diễn Thành cho biết: Sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã lập tức báo cáo lên Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đề nghị chỉ đạo các đơn vị tuyến biển triển khai lực lượng, phương tiện ra tìm kiếm nạn nhân mất tích. Dù đã nỗ lực tìm kiếm trong ngày 22/1, tuy nhiên vẫn chưa có tín hiệu khả quan. Bên cạnh đó, hiện nay, ngoài biển đang có thời tiết xấu, sóng to trong khi vị trí mất tích rất xa (khoảng 30 hải lý tính từ đất liền) nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác cứu hộ, cứu nạn.

Tin mới

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.
Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.