Nghệ An phấn đấu thu ngân sách đạt 11.000 tỷ đồng

(Baonghean.vn) – Đây là chỉ tiêu mà các đồng chí lãnh đạo tỉnh đặt ra trong năm 2016 sau khi nghe lãnh đạo các ngành trong khối tài chính báo cáo kết quả thu ngân sách tính đến hết ngày 29/12/2016.

Chiều 30/12, nhân dịp kết thúc năm 2016, chào đón năm mới 2017, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà các sở, ngành trực làm việc những ngày cuối năm.

Tham gia đoàn gồm có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cao Thị Hiền – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Xuân Đại – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số ngành.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến thăm Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến thăm Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh. Ảnh Thành Duy

Đoàn đã đến thăm, tặng quà Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh. Năm 2016, Cục tiếp tục thực hiện tốt công tác dự trữ, bảo quản các mặt hàng thiết yếu như lương thực, các phương tiện cứu hộ, cứu nạn… nhằm thực hiện cấp, xuất hỗ trợ kịp thời cho nhân dân và các địa phương trên địa bàn phụ trách; đồng thời chủ động, tích cực nắm bắt nhu cầu đời sống nhân dân, địa phương để tham mưu cho Tổng Cục dự trữ Nhà nước bố trí nguồn lực, cơ cấu mặt hàng dự trữ đảm bảo.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Cục dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh. Ảnh Thành Duy
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Cục dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh. Ảnh Thành Duy

Thay mặt đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã thông báo một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An trong năm 2016. Để đạt được kết quả đó có đóng góp của Cục Dữ trự Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh, nhất là trong việc hỗ trợ đời sống nhân dân vượt qua khó khăn khi năm nay thiệt hại do mưa, lũ ảnh hưởng lớn đến đời sống dân sinh.

Nhân dịp năm mới 2017, Bí thư Tỉnh ủy chúc cán bộ, nhân viên Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh tiếp tục phát huy kết quả đạt được, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu chúc mừng những kết quả Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An đạt được năm 2016.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu chúc mừng những kết quả Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An đạt được năm 2016. Ảnh: Thành Duy

Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An. Theo báo cáo của lãnh đạo đơn vị, kết quả thu – chi năm 2016 đạt doanh số hoạt động khoảng 56.000 tỷ đồng. Đặc biệt, tính đến hết ngày 29/12/2016, thu ngân sách của tỉnh đã đạt 10.753 tỷ đồng, vượt so với mục tiêu đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh ghi nhận những kết quả hoạt động của Kho bạc Nhà nước tỉnh; đồng thời đề nghị trong năm 2017, cán bộ, nhân viên đơn vị tiếp tục phát huy kết quả để hoạt động tài chính của tỉnh tiếp tục thông suốt, hiệu quả.

Mặc dù là những ngày cuối năm nhưng hoạt động tại Kho bạc Nhà nước Nghệ An vẫn rất nhộn nhịp.
Mặc dù là những ngày cuối năm nhưng hoạt động của Kho bạcNhà nước Nghệ An vẫn rất nhộn nhịp. Ảnh: Thành Duy

Tiếp đó, đoàn đến thăm cán bộ, nhân viên Cục thuế Nghệ An. Theo báo cáo của đơn vị, tính đến ngày 29/12/2016, tổng thu nội địa tính cân đối trên địa bàn tỉnh đạt hơn 9.683 tỷ đồng, ước thực hiện cả năm đạt 9.800 tỷ đồng, đạt 109% so với dự toán của HĐND tỉnh đề ra và đạt 122% so với cùng kì.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đề nghị Cục thuế Nghệ An phối hợp tốt với các ngành phấn đấu thu ngân sách đạt 11.000 tỷ trong năm 2016.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đề nghị Cục thuế Nghệ An phối hợp tốt với các ngành trong những ngày còn lại, phấn đấu thu ngân sách đạt 11.000 tỷ trong năm 2016. Ảnh Thành Duy

Thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường ghi nhận những nỗ lực của đơn vị, qua đó được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về chuyên môn và Đảng bộ trong sạch vững mạnh trong năm 2016. Đặc biệt, năm nay Bộ Tài chính đánh giá Cục Thuế tỉnh là đơn vị có thành tích đặc biệt xuất sắc và đứng đầu cả nước về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thu.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Cục thuế Nghệ An tiếp tục thực hiện tốt công tác thu trong ngày 30 và 31/12 để phấn đấu đưa thu ngân sách tỉnh cán mốc 11.000 tỷ đồng trong năm 2016.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Cục thuế Nghệ An.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Cục thuế Nghệ An. Ảnh Thành Duy

Tại Cục Hải quan tỉnh, thay mặt đoàn công tác, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Xuân Đại đánh giá cao hoạt động thu thuế xuất nhập khẩu của đơn vị, đến nay đã đạt hơn 1.100 tỷ đồng mặc dù tình hình xuất nhập khẩu năm nay có nhiều khó khăn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đánh giá cao công tác quản lý hoạt động xuất nhập khẩu, sau thông quan; đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái; quan tâm công tác cải cách hành chính thông thoáng, xây dựng đội ngũ cán bộ và được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về chuyên môn và Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Lê Xuân Đại đề nghị Cục Hải quan tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2017, đặc biệt là thực hiện vượt chỉ tiêu thu từ hoạt động xuất nhập khẩu.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Cục Hải quan tỉnh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Cục Hải quan tỉnh. Ảnh Thành Duy

Cuối cùng, đoàn đến thăm Sở Tài chính tỉnh. Năm 2016, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng đơn vị đã tham mưu tốt công tác quản lý tài chính, ngân sách trên địa bàn, đảm bảo an toàn; quản lý đầu tư, quản lý tài sản công chặt chẽ; phối hợp với các ngành liên quan thực hiện công tác quản lý giá cả, thị trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đánh giá cao kết quả hoạt động của Sở Tài chính trong năm 2016, nhất là bên cạnh việc đảm bảo chi thường xuyên, đơn vị còn đảm bảo chi cho đầu tư phát triển, thực hiện các cơ chế, chính sách của HĐND tỉnh ban hành; công tác thi đua khen thưởng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Sở Tài chính tỉnh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Sở Tài chính tỉnh. Ảnh: Thành Duy.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, Sở Tài chính tiếp tục phát huy kết quả đạt được, sớm triển khai nhiệm vụ năm 2017 từ ngày đầu, tháng đầu. Trước hết là đảm bảo cho Tết Nguyên đán sắp tới, nhất là chi đúng, chi đủ cho các đối tượng chính sách.

Thành Duy

Tin mới

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.
Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.