Nghệ An phấn đấu thu ngân sách đạt 11.000 tỷ đồng

(Baonghean.vn) – Đây là chỉ tiêu mà các đồng chí lãnh đạo tỉnh đặt ra trong năm 2016 sau khi nghe lãnh đạo các ngành trong khối tài chính báo cáo kết quả thu ngân sách tính đến hết ngày 29/12/2016.

Chiều 30/12, nhân dịp kết thúc năm 2016, chào đón năm mới 2017, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà các sở, ngành trực làm việc những ngày cuối năm.

Tham gia đoàn gồm có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cao Thị Hiền – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Xuân Đại – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số ngành.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến thăm Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến thăm Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh. Ảnh Thành Duy

Đoàn đã đến thăm, tặng quà Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh. Năm 2016, Cục tiếp tục thực hiện tốt công tác dự trữ, bảo quản các mặt hàng thiết yếu như lương thực, các phương tiện cứu hộ, cứu nạn… nhằm thực hiện cấp, xuất hỗ trợ kịp thời cho nhân dân và các địa phương trên địa bàn phụ trách; đồng thời chủ động, tích cực nắm bắt nhu cầu đời sống nhân dân, địa phương để tham mưu cho Tổng Cục dự trữ Nhà nước bố trí nguồn lực, cơ cấu mặt hàng dự trữ đảm bảo.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Cục dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh. Ảnh Thành Duy
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Cục dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh. Ảnh Thành Duy

Thay mặt đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã thông báo một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An trong năm 2016. Để đạt được kết quả đó có đóng góp của Cục Dữ trự Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh, nhất là trong việc hỗ trợ đời sống nhân dân vượt qua khó khăn khi năm nay thiệt hại do mưa, lũ ảnh hưởng lớn đến đời sống dân sinh.

Nhân dịp năm mới 2017, Bí thư Tỉnh ủy chúc cán bộ, nhân viên Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh tiếp tục phát huy kết quả đạt được, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu chúc mừng những kết quả Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An đạt được năm 2016.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu chúc mừng những kết quả Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An đạt được năm 2016. Ảnh: Thành Duy

Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An. Theo báo cáo của lãnh đạo đơn vị, kết quả thu – chi năm 2016 đạt doanh số hoạt động khoảng 56.000 tỷ đồng. Đặc biệt, tính đến hết ngày 29/12/2016, thu ngân sách của tỉnh đã đạt 10.753 tỷ đồng, vượt so với mục tiêu đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh ghi nhận những kết quả hoạt động của Kho bạc Nhà nước tỉnh; đồng thời đề nghị trong năm 2017, cán bộ, nhân viên đơn vị tiếp tục phát huy kết quả để hoạt động tài chính của tỉnh tiếp tục thông suốt, hiệu quả.

Mặc dù là những ngày cuối năm nhưng hoạt động tại Kho bạc Nhà nước Nghệ An vẫn rất nhộn nhịp.
Mặc dù là những ngày cuối năm nhưng hoạt động của Kho bạcNhà nước Nghệ An vẫn rất nhộn nhịp. Ảnh: Thành Duy

Tiếp đó, đoàn đến thăm cán bộ, nhân viên Cục thuế Nghệ An. Theo báo cáo của đơn vị, tính đến ngày 29/12/2016, tổng thu nội địa tính cân đối trên địa bàn tỉnh đạt hơn 9.683 tỷ đồng, ước thực hiện cả năm đạt 9.800 tỷ đồng, đạt 109% so với dự toán của HĐND tỉnh đề ra và đạt 122% so với cùng kì.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đề nghị Cục thuế Nghệ An phối hợp tốt với các ngành phấn đấu thu ngân sách đạt 11.000 tỷ trong năm 2016.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đề nghị Cục thuế Nghệ An phối hợp tốt với các ngành trong những ngày còn lại, phấn đấu thu ngân sách đạt 11.000 tỷ trong năm 2016. Ảnh Thành Duy

Thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường ghi nhận những nỗ lực của đơn vị, qua đó được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về chuyên môn và Đảng bộ trong sạch vững mạnh trong năm 2016. Đặc biệt, năm nay Bộ Tài chính đánh giá Cục Thuế tỉnh là đơn vị có thành tích đặc biệt xuất sắc và đứng đầu cả nước về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thu.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Cục thuế Nghệ An tiếp tục thực hiện tốt công tác thu trong ngày 30 và 31/12 để phấn đấu đưa thu ngân sách tỉnh cán mốc 11.000 tỷ đồng trong năm 2016.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Cục thuế Nghệ An.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Cục thuế Nghệ An. Ảnh Thành Duy

Tại Cục Hải quan tỉnh, thay mặt đoàn công tác, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Xuân Đại đánh giá cao hoạt động thu thuế xuất nhập khẩu của đơn vị, đến nay đã đạt hơn 1.100 tỷ đồng mặc dù tình hình xuất nhập khẩu năm nay có nhiều khó khăn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đánh giá cao công tác quản lý hoạt động xuất nhập khẩu, sau thông quan; đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái; quan tâm công tác cải cách hành chính thông thoáng, xây dựng đội ngũ cán bộ và được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về chuyên môn và Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Lê Xuân Đại đề nghị Cục Hải quan tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2017, đặc biệt là thực hiện vượt chỉ tiêu thu từ hoạt động xuất nhập khẩu.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Cục Hải quan tỉnh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Cục Hải quan tỉnh. Ảnh Thành Duy

Cuối cùng, đoàn đến thăm Sở Tài chính tỉnh. Năm 2016, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng đơn vị đã tham mưu tốt công tác quản lý tài chính, ngân sách trên địa bàn, đảm bảo an toàn; quản lý đầu tư, quản lý tài sản công chặt chẽ; phối hợp với các ngành liên quan thực hiện công tác quản lý giá cả, thị trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đánh giá cao kết quả hoạt động của Sở Tài chính trong năm 2016, nhất là bên cạnh việc đảm bảo chi thường xuyên, đơn vị còn đảm bảo chi cho đầu tư phát triển, thực hiện các cơ chế, chính sách của HĐND tỉnh ban hành; công tác thi đua khen thưởng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Sở Tài chính tỉnh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Sở Tài chính tỉnh. Ảnh: Thành Duy.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, Sở Tài chính tiếp tục phát huy kết quả đạt được, sớm triển khai nhiệm vụ năm 2017 từ ngày đầu, tháng đầu. Trước hết là đảm bảo cho Tết Nguyên đán sắp tới, nhất là chi đúng, chi đủ cho các đối tượng chính sách.

Thành Duy

Tin mới

Truyện ngắn: Dì Lương

Truyện ngắn: Dì Lương

(Baonghean.vn) - Một ngày, khi tôi vừa tan học, bước ra khỏi cổng trường, tôi thấy dì Lương đang mua đống vỏ hộp ở quán tạp hóa ngay sát đó. Bỗng trong tôi dâng lên cảm giác xấu hổ với bạn bè. Khi dì gọi với theo, tôi quay mặt lại và nhìn dì bằng ánh mắt lạnh băng...
Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

(Baonghean.vn) - Liên quan đến Chuyên án “Buôn bán và tàng trữ hàng cấm” bằng xe khách với số lượng 3,5 tạ pháo nổ, mở rộng chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Sỹ Vinh, trú tại huyện Diễn Châu về hành vi buôn bán pháo nổ.
Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, Sở Tư pháp  tổ chức tập huấn chuyên sâu công tác đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và nâng cao năng lực giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản cho đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế tại các cơ quan, đơn vị...
‘Khấp khởi’ vụ đông

‘Khấp khởi’ vụ đông

(Baonghean.vn) - Tiềm năng đất đai và khả năng lao động của nông dân hiện nay có thể làm ra nhiều sản phẩm trong vụ đông “khó tính”. Nhưng, cái cốt lõi là đầu ra sản phẩm chưa được giải quyết triệt để, khiến cho niềm vui về những thành công của sản xuất vụ đông chỉ “khấp khởi”.
Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 1/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng hành động của NATO và các nước châu Âu đang tạo ra tình hình bùng nổ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và để đáp lại, Nga và Trung Quốc đang tăng cường hợp tác quân sự và tổ chức các cuộc tập trận chung.
Nhật Bản gây sốc, Bỉ sớm rời cuộc chơi

Nhật Bản gây sốc, Bỉ sớm rời cuộc chơi

(Baonghean.vn) - Nhật Bản tạo nên cú sốc lớn khi có màn lội ngược dòng đầy ngoạn mục trước Tây Ban Nha, qua đó tiễn Đức về nước sớm. Tại bảng F, Bỉ mang đến nỗi thất vọng lớn khi sớm phải xách vali về nước.
Tiền vệ Nguyễn Văn Quyết là cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2022.

Hà Nội FC áp đảo các danh hiệu ở V.League Awards; ĐT Việt Nam tập huấn tại Vũng Tàu từ chiều 2/12

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC cho thấy sự áp đảo trong các danh hiệu giải ở V.League Awards 2022;  Thầy trò HLV Park Hang-seo được nghỉ 1 ngày và chiều mai cả đội sẽ di chuyển vào Vũng Tàu để bắt đầu chuyến tập huấn tại phía Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Sản phẩm OCOP Anh Sơn vào vụ Tết

Sản phẩm OCOP Anh Sơn vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Tính đến nay, huyện Anh Sơn có 14 sản phẩm đạt 3 sao OCOP. Hiện nay, các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP đang tập trung đẩy mạnh sản xuất để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.