Nghệ An phát động ‘Tháng hành động vì ATTP’ năm 2022

(Baonghean.vn) - Tháng hành động vì ATTP năm 2022 có chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Thời gian triển khai từ 15/4/2022 đến 15/5/2022. Phạm vi triển khai trên toàn tỉnh.
_Buổi lễ phát động có sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Ảnh: Thành Chung
Buổi lễ phát động có sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Ảnh: Thành Chung

Sáng 15/4, tại thị xã Cửa Lò, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm“ năm 2022. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, các đơn vị y tế trong tỉnh, cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân thị xã Cửa Lò.

Các hoạt động được triển khai trong “Tháng hành động vì ATTP” bao gồm: Tổ chức Lễ phát động, hội thảo phổ biến “Tháng hành động vì ATTP; chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP bằng nhiều hình thức; thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm liên ngành từ cấp tỉnh đến cấp xã đối với với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; giám sát ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và giám sát mối nguy ô nhiễm đối với các mặt hàng được sử dụng nhiều.
Phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2022, PGS.TS Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh nêu rõ: Công tác bảo đảm ATTP ở Nghệ An hiện vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức.
Đó là vấn đề dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất bảo quản trong nông sản thực phẩm chưa kiểm soát được; chế biến thực phẩm còn nhiều hạn chế; vẫn còn thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng lưu thông trên thị trường; ý thức chấp hành pháp luật về vệ sinh ATTP của một số tổ chức, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng còn chưa cao.
PGS.TS Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An. Ảnh Thành Chung
PGS.TS Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2022. Ảnh Thành Chung
Trước tình hình này, các cấp, ngành, địa phương cần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và đầu tư nguồn lực của chính quyền cho công tác ATTP; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và giáo dục các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp về đảm bảo ATTP; tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các giao dịch thương mại điện tử, các công ty bán hàng đa cấp thực phẩm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm các cấp cần tiếp tục chỉ đạo củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy và cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm, đặc biệt đối với cấp xã hiện nay./.

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

(Baonghean.vn) - Đứng trước những khó khăn, thách thức tác động lớn đến mục tiêu tăng trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, cản trở, ách tắc để tìm ra các dư địa, thúc đẩy phát triển.
Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.
Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.