Nghệ An sẽ triển khai dự án Dân chấm điểm chính quyền (M-Score)

(Baonghean.vn) - Dự án Dân chấm điểm M-Score sẽ được Nghệ An áp dụng trong thời gian tới là nội dung chính tại cuộc làm việc giữa Thường trực HĐND tỉnh với Ban quản lý dự án Dân chấm điểm M-Score của tổ chức Oxfam Việt Nam chiều 14/2.

Đại diện Tổ chức Oxfam Việt Nam trình bày hệ thống dự án Dân
Đại diện Tổ chức Oxfam Việt Nam trình bày hệ thống dự án Dân chấm điểm chính quyền M-Score.
Các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Hoàng Viết Đường - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh chủ trì cuộc làm việc.

Dự án Dân chấm điểm M-Score đã được triển khai thí điểm và thành công bước đầu tại 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị. Mục tiêu của dự án này là nhằm thiết lập cơ chế để người dân, doanh nghiệp phản hồi, đánh giá, chấm điểm về chất lượng thực hiện thủ tục hành chính tại UBND các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Đây là công cụ khách quan giúp người dân đánh giá, phản hồi về chất lượng dịch vụ công; từ đó giúp lãnh đạo tỉnh, huyện và cơ quan cung cấp dịch vụ công có điều chỉnh, nâng cao chất lượng dịch vụ công, tăng cường minh bạch và trách nhiệm giải trình của cơ quan hành chính đối với nhân dân, giảm chi phí người dân chi trả cho dịch vụ hành chính công, nhất là chi phí không chính thức...

Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị
Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: HĐND tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý chương trình sớm triển khai dự án một cách có hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc làm việc, Thường trực HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số ngành đã trao đổi với đại diện Ban quản lý dự án Dân chấm điểm M-Score về cách thức, phương pháp triển khai; đặc biệt là việc kết nối, lồng ghép với các chương trình mà tỉnh đã triển khai thực hiện như mô hình giao dịch “một cửa”; triển khai dịch vụ công trực tuyến; đảm bảo dự án này được thực hiện hiệu quả cao, khách quan, toàn diện nhằm đạt được mục tiêu dự án.

Một vấn đề cũng được đưa ra thảo luận tại cuộc làm việc đó là phương pháp, biện pháp để duy trì hệ thống sáng tạo này khi dự án hết thời gian hỗ trợ chi phí thực hiện. Chú trọng, đề cao vai trò truyền thông của các cơ quan báo chí và hệ thống chính trị các cấp để người dân, doanh nghiệp hiểu về dự án này, đồng thời nắm bắt được yêu cầu để cùng tham gia đóng góp các ý kiến vào quy trình thực hiện các dịch vụ công của cơ quan ở các cấp.

Dự kiến, dự án Dân chấm điểm M-Score sẽ được triển khai, vận hành trên địa bàn tỉnh bắt đầu từ tháng 3/2017 này. 

Mai Hoa

Tin mới

Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.