Nghệ An sẽ xây mới 22 kho đông lạnh để bảo quản thủy sản

Nghệ An đặt mục tiêu sẽ xây dựng mới 22 kho đông lạnh để bảo quản thủy sản với công suất 240 tấn sản phẩm/năm trong thời gian từ nay đến năm 2015, trong đó 10 kho tại huyện Quỳnh Lưu, 5 kho tại huyện Diễn Châu, 5 kho tại Thị xã Cửa Lò và 2 kho ở huyện Nghi Lộc.

Để đạt mục tiêu trên, tỉnh Nghệ An đề nghị ngành thủy sản và các địa phương ven biển quy hoạch địa điểm xây dựng kho lạnh tại các cảng cá, bến cá, chợ cá hoặc vùng thủy sản tập trung. Việc làm này nhằm mục đích tạo thuận lợi cho việc thu mua, bảo quản thủy sản sau đánh bắt và thuận lợi hơn trong việc cung cấp nguồn hàng thủy sản cho các cơ sở chế biến thủy sản khi đến Nghệ An thu mua sản phẩm.


Để việc xây dựng các kho đông lạnh thủy sản được thuận lợi, ngoài việc quy hoạch cụ thể các vị trí xây dựng, tỉnh Nghệ An cũng xây dựng cơ chế khuyến khích các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia xây dựng các kho đông lạnh thủy sản gắn với đó là xây dựng các khu thu mua, chế biến thủy sản tập trung; đầu tư xây dựng, hoàn thiện các cảng cá, bến cá, khuyến khích không chỉ tàu thuyền của ngư dân trong tỉnh mà cả tàu thuyền ngư dân ngoài tỉnh đến cập cảng để tiêu thụ thủy sản sau đánh bắt.


Nhờ chủ trương khuyến khích trong phát triển thủy sản nên đến nay, có nhiều doanh nghiệp ở Nghệ An xây dựng các kho cấp đông lạnh thủy sản. Riêng phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, hiện có 41 kho đông lạnh, giải quyết công ăn việc làm cho trên 450 lao động. Nhờ các kho đông lạnh này, nguồn thủy sản của ngư dân thị xã Cửa Lò và các huyện phụ cận được thu mua kịp thời, ngư dân không lo bị hư hỏng thủy sản sau đánh bắt./.

Theo TTXVN- KN

tin mới

Bước chuyển mình ở vùng đất khó Thanh Tùng

Bước chuyển mình ở vùng đất khó Thanh Tùng

(Baonghean.vn)- Những ngày tháng 4 lịch sử, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương vui mừng chào đón sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã. Sự kiện này càng có ý nghĩa hơn khi dịp này, xã Thanh Tùng được đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Nghệ An trồng thử nghiệm giống sắn mới kháng bệnh khảm lá

Nghệ An trồng thử nghiệm giống sắn mới kháng bệnh khảm lá

(Baonghean.vn) - Trong những năm gần đây, bệnh khảm lá sắn bùng phát và lan ra diện rộng khiến năng suất, chất lượng sắn giảm sút, người dân thất thu và nhà máy thì “đói nguyên liệu”. Hiện giải pháp tìm giống sắn mới kháng bệnh thay thế đang được triển khai ở các địa phương trong tỉnh.

Khoai mài, chuối sáp miền Nam 'bén duyên' trên đất Anh Sơn

Khoai mài, chuối sáp miền Nam 'bén duyên' trên đất Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Từ sự năng động của lãnh đạo UBND, Hội Phụ nữ xã Thành Sơn (Anh Sơn) xây dựng mô hình chuyển đổi cây trồng, đưa giống cây củ mài và chuối sáp từ miền Nam về trồng tại xã Thành Sơn. Qua 1 năm thử nghiệm, mô hình mang lại thu nhập cao, người dân phấn khởi tiếp tục sản xuất.

Các mẫu xe đời mới hầu hết sử dụng nhiên liệu diesel đạt tiêu chuẩn Euro 5. Ảnh: Văn Trường

Người dùng ô tô ở Nghệ An vất vả tìm dầu diesel đạt chuẩn khí thải Euro 5

(Baonghean.vn) -Theo quy định của Chính phủ, từ ngày 1/1/2022, các mẫu xe ô tô mới bán ra tại thị trường Việt Nam đều phải đạt chuẩn khí thải Euro 5. Tuy nhiên tại địa bàn Nghệ An, số lượng cửa hàng bán xăng, dầu đạt chuẩn Euro 5 hiện vẫn còn rất hạn chế, khiến người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn.

Nghệ An sẽ có khoảng 4.200 ha lúa thiếu nước trong sản xuất vụ hè thu - mùa

Nghệ An sẽ có khoảng 4.200 ha lúa thiếu nước trong sản xuất vụ hè thu - mùa

(Baonghean.vn) - Theo tính toán dựa trên dự báo thời tiết và nguồn nước hiện tại, vụ hè thu - mùa 2024, Nghệ An có trên 4.200 ha lúa có nguy cơ hạn hán, thiếu nước tưới. Chủ động giải pháp chống hạn là nội dung ngành Nông nghiệp và các địa phương cần tập trung thực hiện ngay từ đầu vụ sản xuất.

Đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng thuỷ lợi

Đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng thuỷ lợi

(Baonghean.vn) - Ngành Nông nghiệp và PTNT đã nỗ lực thu hút các nguồn vốn đầu tư vào hệ thống thuỷ lợi, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, đáp ứng yêu cầu phát triển nông nghiệp hiện đại, thích ứng biến đổi khí hậu, chủ động phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai.