Nghệ An tham gia Liên hoan ẩm thực Bắc Trung Bộ 2015
(Baonghean.vn) - Từ 23/7 đến hết ngày 27/7/2015, tại bãi biển Sầm Sơn, phố Hồ Xuân Hương, thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá, tỉnh Nghệ An tham gia Liên hoan Ẩm thực Bắc Trung Bộ 2015.
Liên hoan Ẩm thực Bắc Trung Bộ 2015 do Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Thanh Hoá tổ chức - là sự kiện văn hoá hưởng ứng năm Du lịch Quốc gia 2015 tại Thanh Hoá với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới".
Tham gia Liên hoan ẩm thực, đoàn Nghệ An có lãnh đạo Sở VHTT và DL, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch và lãnh đạo, nhân viên Công ty cổ phần khách sạn Dầu khí Phương Đông.
Du khách thưởng thức đặc sản lươn xứ Nghệ tại liên hoan |
Với quy mô gian hàng 36m2, Nghệ An tập trung giới thiệu điểm đến du lịch (quê Bác) kết hợp ẩm thực xứ Nghệ, các đặc sản của Nghệ An được công nhận kỷ lục Châu Á, kỷ lục Việt Nam như: cháo lươn, súp lươn, tương Nam Đàn, cam xã Đoài, mực Cửa Lò…) ; Một số đặc sản ẩm thực được chế biến sẵn (nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn, bánh đa Đô Lương…) để trưng bày, giới thiệu.
Đặc biệt, Liên hoan lần này, doanh nghiệp Khách sạn Dầu khí Phương Đông tổ chức giới thiệu và bán các sản phẩm ẩm thực được chế biến từ lươn – đây là sản phẩm ẩm thực đặc trưng mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực Nghệ An.
Tham gia Liên hoan là dịp tôn vinh và quảng bá, giới thiệu điểm đến du lịch kết hợp văn hóa ẩm thực của tỉnh Nghệ An với du khách trong nước và quốc tế, đồng thời tăng cường liên kết phát triển du lịch trong cả nước. Tạo cơ hội để các doanh nghiệp trong nước giao lưu trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau, nâng cao chất lượng phục vụ, tăng năng suất và hiệu quả lao động./.
Vương Bằng
(Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch)
TIN LIÊN QUAN |
---|