Nghệ An tham gia Triển lãm "Về miền di sản" tại Festival Huế năm 2012

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng năm Du lịch Quốc gia Di sản Văn hóa Bắc Trung Bộ và Festival Huế 2012, Trung tâm TTXT Du lịch Nghệ An tham gia Triển lãm “về miền di sản” tại Festival Huế năm 2012 diễn ra từ ngày 7/4  đến 15/4.


Cùng với 6 tỉnh Bắc Trung bộ, tại Triển lãm lần này, Nghệ An đã giới thiệu tổng quan về “Nghệ An - Đất nước, con người” thông qua các hình ảnh, bản đồ, bản trích để giới thiệu về lịch sử, văn hóa và điểm đến du lịch hấp dẫn của Nghệ An, điểm nhấn là giới thiệu về “Làng Sen – Quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh” thông qua hình ảnh, sơ đồ của Khu di tích Kim Liên – Nam Đàn.


  Nghệ An tham gia Triển lãm "Về miền di sản" tại Festival Huế năm 2012 ảnh 1


Triển lãm là dịp để đồng bào trong nước, bạn bè quốc tế hiểu thêm giá trị kho tàng Di sản văn hóa Bắc Trung Bộ, góp phần thu hút khách du lịch quốc tế. Đồng thời, khẳng định thế mạnh và tiềm năng của du lịch Việt Nam , nói chung và du lịch Nghệ An nói riêng, đặc biệt là văn hóa, di sản vốn được xem là tài nguyên du lịch.

Trà Giang

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.