Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/7

Nguyên Nguyên - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ban Tổ chức Trung ương dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tại Truông Bồn; HĐND tỉnh Nghệ An sẽ ban hành chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức cấp xã dôi dư; Ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Nghệ” lần thứ VIII tại thành phố Vinh; kết thúc Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2020 - 2021; cháy rừng ở huyện Thanh Chương... là những thông tin nổi bật trên báo Nghệ An ngày 19/7.

* Sáng 19/7, đoàn cán bộ Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn về dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn ở xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương và tặng quà các gia đình chính sách.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Thanh Bình cùng đoàn công tác Ban Tổ chức Trung ương tặng quà một số gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An và tặng quà cho cán bộ Ban Quản lý Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/7 ảnh 1
Đoàn công tác Ban Tổ chức Trung ương cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Truông Bồn. Ảnh: Mai Hương

* HĐND tỉnh Nghệ An sẽ ban hành chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức cấp xã dôi dư. Đây là nội dung tại một trong các dự thảo nghị quyết, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 15 diễn ra tại TP. Vinh từ ngày 20 đến 22/7.

Kỳ họp sẽ nghe 26 báo cáo, thông báo của UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh cùng một số ngành về tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm như: HĐND tỉnh cũng sẽ xem xét quyết nghị thông qua 22 dự thảo nghị quyết.

Trước kỳ họp, có rất nhiều tâm tư, nguyện vọng của cử tri gửi gắm đến HĐND tỉnh. Để tiếp tục tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri, HĐND tỉnh đã công bố hệ thống đường dây điện thoại trực tuyến tại kỳ họp: 02383.598.828 - 02383.598.747 - 02383.598.800.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/7 ảnh 2
Cán bộ xã Cát Văn, Thanh Chương trao đổi, giải quyết thủ tục cho nhân dân. Ảnh: Thành Duy

* Sáng 19/7 tại TP Vinh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương, Trung tâm Huyết học truyền máu Nghệ An tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Nghệ” lần thứ VIII. Tham gia ngày hội hiến máu có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể.

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Nghệ” thu hút trên 2.000 người là cán bộ, viên chức, người lao động, các đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị trong tỉnh và các phường, xã trên địa bàn thành phố Vinh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/7 ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy tham gia ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Nghệ”. Ảnh: Thu Hương

* Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức nhiều chương trình thiết thực. Trong đó, “Bữa cơm yêu thương” là hoạt động trọng tâm hướng về các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Bữa cơm yêu thương” được Đảng bộ Cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức hướng tới những gia đình neo đơn, đảng viên lão thành cách mạng, cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Theo đó, 6 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Cơ quan Tỉnh đoàn đảm nhận các hoạt động gồm thăm hỏi, tặng quà, dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị 1 bữa cơm cho các hộ gia đình.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/7 ảnh 4
Các chi bộ: Văn phòng; Phong trào - Trường học; Ban Chỉ huy Lực lượng Thanh niên xung phong; Trung tâm Hỗ trợ, phát triển thanh niên và chi bộ Khu di tích Truông Bồn cũng đã trao tặng 5 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng cho 5 gia đình. Ảnh: TĐNA

* 10h sáng 19/7, các thí sinh đã kết thúc môn Toán và cũng là môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2020 - 2021. Bước ra khỏi phòng thi, dẫu thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng các thí sinh đã có thể thở phào vì đã hoàn thành tất cả các môn thi.

Tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, kết thúc Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021, toàn tỉnh vắng 99 thí sinh, có 3 thí sinh vi phạm quy chế. Kết thúc 2 ngày thi, không có giám thị nào vi phạm quy chế thi, kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/7 ảnh 5
Thí sinh nhẹ nhõm sau khi hoàn thành môn thi cuối cùng. Ảnh: Đức Anh

* Xảy ra cháy rừng ở huyện Thanh Chương. Đến 9 giờ 50 phút sáng 19/7, các lực lượng mới tiếp cận được vị trí đám cháy rừng đã xảy ra ở xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương (Nghệ An) vào 17 h ngày 18/7.

Tại hiện trường, đám cháy chủ yếu xuất phát từ thảm thực bì, than âm ỉ, không phát lửa, điều kiện địa hình hết sức phức tạp. Các lực lượng chữa cháy tập trung cắt đường băng để khống chế đám cháy không để lây lan.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/7 ảnh 6
Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Phúc Sơn phối hợp với chính quyền địa phương nỗ lực dập tắt đám cháy. Ảnh: Anh Bách

* lĩnh vực thể thao, thị trường chuyển nhượng giữa mùa V.League 2020 mở cửa từ ngày 21/7 đến 17/8 hứa hẹn sẽ giúp 14 đội bóng cải thiện sức mạnh cho giai đoạn nước rút. Dù khó khăn trong việc tìm ngoại binh nhưng SLNA đã có phương án thay thế Alagie Sosseh.

Vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các cầu thủ ngoại không thể nhập cảnh nên hầu như đội bóng nào cũng gặp khó khăn trong việc bổ sung, tăng cường ngoại binh cho giai đoạn lượt về. Ngay cả những đội bóng có sẵn tiềm lực tài chính cũng giữ nguyên bộ khung của mình hay đôn cầu thủ trẻ lên thử sức.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/7 ảnh 7
CLB SLNA đang là đội bóng không có chiều sâu về lực lượng. Ảnh: Trung Kiên

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.