Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/2

Đức Dũng - Hữu Quân 21/02/2021 19:13

(Baonghean.vn) - Nghệ An khởi động Tháng Thanh niên bằng nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa; Đôi bạn trẻ ở phố núi Nghệ An hoãn đám cưới để phòng chống dịch; Người dân đổ xô đi mua vàng ngày vía Thần Tài; Chen chúc làm lễ giải hạn đầu năm… là những thông tin nổi bật ngày 21/2.

* Sáng 21/2, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức trồng cây đầu Xuân Tân Sửu và một số hoạt động khởi động Tháng Thanh niên năm 2021. Đây là chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm thực hiện Chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, thiết thực hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Sáng 21/2, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức trồng cây đầu Xuân Tân Sửu và một số hoạt động khởi động Tháng Thanh niên năm 2021. Ảnh: Quang An

* Dù ngày cưới đã tới gần, thiệp mời đã gửi tận tay họ hàng, bạn bè gần xa, nhưng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đôi bạn trẻ Lưu Anh Đức (sinh năm 1994, trú tại thôn Tường Dinh, xã Đại Đồng, huyện Thanh Chương) và Lữ Thị Bích Phương (sinh năm 1994, trú tại bản Phục, xã Đôn Phục, huyện Con Cuông) đã quyết định tạm hoãn đám cưới để phòng chống dịch.

Đám cưới của chị Phương và anh Đức chỉ còn 2 ngày nữa là tổ chức, nhưng đã phải hoãn lại do ảnh hưởng dịch Covid -19. Ảnh: NVCC

* Nhiều người quan niệm, vào ngày mùng 10 tháng Giêng (ngày vía Thần Tài), nếu mua vàng về sẽ gặp may mắn cả năm. Chính vì thế trong ngày này, lượng người mua tại các tiệm vàng trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tăng đột biến.

Với hy vọng sẽ "rước" được Thần Tài về sớm nên ngay từ đầu buổi sáng ngày mùng 10 tháng Giêng, các cửa hàng vàng bạc đã có rất đông người dân đến chen chúc mua sắm. Ảnh: Tiến Đông

* Những ngày đầu Xuân năm mới, giá cả một số hàng hóa thiết yếu trên địa bàn tỉnh Nghệ An có tăng tập trung vào các mặt hàng thực phẩm tươi sống, như thực phẩm thịt cá, một số mặt hàng thờ cúng phù hợp với quy luật cung - cầu thị trường song không có đột biến, chỉ có hải sản tươi sống là tăng giá mạnh.

Hàng hóa ở các siêu thị phong phú, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Ảnh: Thu Huyền

* Vào những ngày cuối tuần, các ngôi đền ở Nghệ An có khá đông người dân đến làm lễ giải hạn đầu năm, bất chấp những khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, ở thành phố Vinh, đền Hồng Sơn thuộc diện có lượng người đến làm lễ đông nhất.

Phía trong các cung thờ của đền Hồng Sơn (TP. Vinh), có nhiều người chen chúc nhau dâng lễ và làm lễ cầu lộc, cầu an, giải hạn. Ảnh: Tường Anh

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/2
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO