Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/1

Đức Dũng - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Hơn 131,8 tỷ đồng ủng hộ Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023; Kiến nghị, đề xuất 5 nội dung với Trung ương để nâng cao hiệu quả công tác xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực; Cam Xã Đoài chơi Tết giá hàng chục triệu đồng… là những thông tin nổi bật ngày 4/1.

* Tối 3/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Chương trình Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023 với chủ đề "Tết ấm - Nghĩa đồng bào". Tính đến 22h ngày 3/1/2023, có hơn 131,8 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ và đăng ký ủng hộ "Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023: Tết ấm - Nghĩa đồng bào" ở Nghệ An.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/1 ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh tri ân các tổ chức, cá nhân ủng hộ Chương trình Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023. Ảnh: Thành Duy

* Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành Nội chính Đảng, đồng chí Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An đã trình bày tham luận kiến nghị, đề xuất 5 nội dung với Trung ương để nâng cao hiệu quả công tác xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/1 ảnh 2

Điểm cầu tại Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

* UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành kế hoạch 934 về tập trung cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/1 ảnh 3

Xăng dầu được xác định là một trong những mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ảnh: Thanh Phúc

* Những ngày áp Tết Nguyên đán Quý Mão, người trồng giống cam "tiến vua" ở xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc bước vào vụ thu hoạch với giá trung bình 70 nghìn đồng/quả. Ngoài ra, nhiều khách đặt mua cây cam quý này để chơi Tết với giá 25 - 40 triệu đồng/cây.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/1 ảnh 4

Cây cam được khách trả 35 triệu đồng nhưng chủ vườn chưa đồng ý bán. Ảnh: NK

* Thành phố Vinh những ngày này rực rỡ sắc hoa phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Bên cạnh những loại hoa truyền thống như đào, trà my, đỗ quyên… thì năm nay, xuất hiện nhiều loại hoa độc lạ, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của những khách hàng ưa chuộng sự mới lạ.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/1 ảnh 5

Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Quý Mão, hiện các nhà vườn ở Vinh đã nhập về đủ loại hoa, cây cảnh phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân. Ảnh: Thanh Phúc

Tin mới

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.