Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/9

Nguyên Nguyên - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác ứng phó với bão Conson; Nhiều cầu tràn ngập nước, giao thông chia cắt do mưa lớn kéo dài; Bộ Tư lệnh Quân khu kiểm tra công tác bảo quản, vận chuyển vắc xin ngừa Covid-19; Triệu tập trường hợp đăng tin gây hiểu lầm về công tác phòng, chống dịch... là những thông tin nổi bật ngày 9/9.

* Ngày 9/9, đoàn công tác của UBND tỉnh kiểm tra công tác sản xuất, thu hoạch lúa hè thu; chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với cơn bão Conson và mưa lớn tại một số địa phương. Cơn bão Conson có đường đi phức tạp, vận tốc đang có chiều hướng tăng dần.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/9 ảnh 1
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu chỉ đạo công tác gạn triều tiêu úng tại bara Diễn Thành. Ảnh: Phú Hương

* Trước diễn biến của bão Conson có thể đổ bộ vào địa bàn, các địa phương ven biển Nghệ An đang tập trung lên phương án ứng phó. Trong khi đó, do ảnh hưởng của bão Conson, mưa lớn kéo dài khiến cho nhiều tuyến đường, cầu tràn Quốc lộ, tỉnh lộ ở Nghệ An bị ngập sâu.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/9 ảnh 2
Canh gác cầu tràn trên QL 48 E, km 59+950 xã Nghĩa Bình, Nghĩa Đàn bị ngập nước. Ảnh: Văn Trường

* Hiện đang là giai đoạn chuyển mùa, những cơn mưa ngày càng nặng hạt và cơn bão Conson đang chực chờ đổ bộ. Thế nhưng trên các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng ở TP Vinh vẫn miệt mài dầm mưa để kiểm soát người dân và các phương tiện qua lại, góp phần không để dịch bệnh lây lan.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/9 ảnh 3
Mưa gió khiến việc làm nhiệm vụ trở nên vất vả hơn nhưng tất cả các cán bộ, chiến sĩ đều kiên trì bám chốt. Ảnh: PV

* Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã kiểm tra công tác bảo quản, vận chuyển vắc xin ngừa Covid-19 tại Kho vắc xin thuộc Kho K55, Cục Hậu cần.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/9 ảnh 4
Nhân viên kho và nhân viên kiểm soát chất lượng thực hiện theo dõi nhiệt độ bảo quản vắc xin 2 lần/ngày. Ảnh: Lê Thắng

* Đến thời điểm này, tại Nghệ An có 11 trên tổng số 12 nhóm chính sách theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23 được phê duyệt kinh phí hỗ trợ trong thời điểm dịch Covid-19. UBND tỉnh yêu cầu các địa phương cần khẩn trương đốc thúc, rà soát để kịp thời phê duyệt, hỗ trợ kinh phí cho nhóm đối tượng lao động tự do.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/9 ảnh 5
Trong thời điểm giãn cách xã hội nhiều lao động tự do không có việc làm, việc tiếp cận với gói hỗ trợ là rất cần thiết đối với họ. Ảnh tư liệu của Mai Hoa

* Trong diễn biến khác, lực lượng chức năng đã triệu tập trường hợp đăng tin gây hiểu lầm về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/9 ảnh 6
Đội An ninh Công an huyện Nam Đàn đã phối hợp với Công an xã Nam Thái đã tiến hành mời trường hợp H.V.H lên trụ sở UBND xã Nam Thái để làm việc. Ảnh: CANĐ

Tin mới

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu. 
Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.