Nghệ An: Thu hồi phù hiệu 4 xe khách cố tình đưa người từ vùng dịch về

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có quyết định tạm dừng các phương tiện vận tải hành khách đi, đến các địa phương có dịch nhưng nhiều đơn vị vận tải vẫn cố tình vi phạm.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GTVT Nghệ An đã liên tục có nhiều văn bản chỉ đạo về việc tăng cường công tác kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách để phòng, chống dịch. Trong đó, quy định tạm dừng các phương tiện vận tải hành khách đi và đến các địa phương có dịch. Thế nhưng liên tục trong những ngày qua, một số địa phương trên địa bàn Nghệ An đã phát hiện nhiều xe khách chở người từ vùng dịch về trốn khai báo.
Cụ thể, vào lúc 14h30 ngày 13/7, lực lượng CSGT Công an huyện Yên Thành đã phát hiện chiếc xe khách mang BKS 37B - 020.76 của nhà xe San Hiền chở 20 người từ vùng dịch Covid-19 Hà Nội và Bắc Ninh về địa bàn huyện Yên Thành. Trong số 20 hành khách có 14 người về từ Hà Nội, 6 người về từ Bắc Ninh. Đây là hai địa phương dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Một xe khách chở người từ vùng dịch về bị lực lượng CSGT huyện Yên Thành phát hiện. Ảnh tư liệu BNA
Một xe khách chở người từ vùng dịch về bị lực lượng CSGT huyện Yên Thành phát hiện. Ảnh tư liệu BNA

Qua kiểm tra, nhà xe chỉ có hợp đồng vận chuyển khách theo tuyến Nghệ An - Bắc Ninh mà không có hợp đồng chiều ngược lại, đặc biệt số hành khách trên trước khi về chưa thực hiện các thủ tục khai báo và xét nghiệm y tế theo khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Chưa dừng lại ở đó, vào khoảng 2h sáng ngày 14/7, lực lượng chức năng ở trạm chốt cầu Bến Thủy tiếp tục phát hiện xe khách San Hiền biển số 29B - 616.80 chở 20 khách từ vùng dịch TP. Hồ Chí Minh về địa bàn Nghệ An.  

Sau khi bị phát hiện vận chuyển người từ vùng dịch trở về, nhiều phương tiện đã bị tước phù hiệu. Ảnh tư liệu BNA
Sau khi bị phát hiện vận chuyển người từ vùng dịch trở về, nhiều phương tiện đã bị tước phù hiệu. Ảnh tư liệu BNA

Trước đó, vào ngày 5/7/2021 Sở GTVT Nghệ An cũng đã nhận được công văn từ phía Sở GTVT Hà Tĩnh về việc đề nghị phối hợp kiểm tra, xử lý phương tiện vận tải hành khách vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó có 2 xe khách mang BKS 38B-014.45 và 38B-012.73 thuộc HTX vận tải Huy Hải (thuộc quản lý của Sở GTVT Nghệ An - PV), hoạt động vận chuyển khách từ TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương về.

Ngày 10/7/2021, Sở GTVT Nghệ An tiếp tục nhận được phản ánh xe 37B-011.41 thuộc HTX DVVT&TM Miền Tây vận chuyển 29 khách từ Bình Dương về. 
Ông Nguyễn Viết Hùng - Trưởng phòng Vận tải, Sở GTVT Nghệ An cho biết: Trước sự việc vi phạm nghiêm trọng quy định về phòng, chống dịch của các phương tiện vận tải, Sở đã giao cho Thanh tra GTVT tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính. Đồng thời đã tiến hành thu hồi phù hiệu, chấp thuận tuyến, ngừng bổ sung phương tiện đối với 4 phương tiện do Sở GTVT Nghệ An quản lý. Riêng các phương tiện của nhà xe San Hiền do Sở GTVT Hà Nội quản lý thì Sở cũng đã có văn bản đề nghị thu hồi phù hiệu. 
4 xe khách do Sở GTVT Nghệ An quản lý bị thu hồi phù hiệu, chấp thuận tuyến bao gồm:
1 - Xe khách BKS 38B-014.45 - HTX Vận tải Huy Hải
2 - Xe khách BKS 38B-012.73 - HTX Vận tải Huy Hải
3 - Xe khách BKS 29B-616.80 - HTX DVVT&TM Miền Tây
4 - Xe khách BKS 37B-011.41 - HTX DVVT&TM Miền Tây
Ngoài ra, đề nghị Sở GTVT Hà Nội thu hồi phù hiệu đối với xe khách BKS-37B-020.76

tin mới

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.