Nghệ An: Thu ngân sách từ kiểm tra sau thông quan 9 tháng đạt trên 133%

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Hải quan Nghệ An, 9 tháng năm 2018, số thu ngân sách nhà nước từ kiểm tra sau thông quan là 2,67 tỷ đồng; đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 135 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa...

Công tác thu nộp ngân sách nhà nước thông qua công tác kiểm tra sau thông quan trong quý III đạt 1,52 tỷ đồng; lũy kế từ đầu năm là 2,67 tỷ đồng, đạt 133,5% so với chỉ tiêu pháp lệnh (2 tỷ đồng), đạt 66,8% so với chỉ tiêu phấn đấu (4 tỷ đồng).

Kiểm tra hàng hóa XNK tại Cảng Cửa Lò
Kiểm tra hàng hóa xuất nhập khẩu tại Cảng Cửa Lò. Ảnh: Tư liệu

Cùng với đó, Cục Hải quan tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng đồng thời chỉ đạo các đơn vị triển khai nghiêm túc, có hiệu quả nhiều biện pháp tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và vận chuyển trái phép hàng hóa và các chất ma túy.

Tính riêng trong quý III/2018, Cục Hải quan tỉnh Nghệ An đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 50 vụ; lũy kế từ đầu năm, phối hợp phát hiện, bắt giữ, xử lý 19 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa, 12 vụ ma túy, xử phạt vi phạm hành chính 104 vụ; tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước trên 2,4 tỷ  đồng (tăng 187% so với cùng kỳ năm 2017). 

Theo đánh giá của Cục Hải quan tỉnh, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại; kiểm soát phòng, chống ma túy được Cục thực hiện tốt, kịp thời phát hiện, bắt giữ nhiều vụ việc lớn, phức tạp; góp phần chống thất thu ngân sách nhà nước, bảo vệ lợi ích của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn. 

Tuy nhiên, khó khăn, vướng mắc hiện nay là một số quy định của pháp luật về hoạt động thương mại, thủ tục hàng hóa tạm nhập - tái xuất, chuyển khẩu chưa ràng buộc được trách nhiệm pháp lý của doanh nghiệp; thẩm quyền điều tra theo thủ tục tố tụng hình sự của cơ quan Hải quan còn bị hạn chế./.

Tin mới

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu. 
Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.