Nghệ An tổ chức 20 lễ hội trong mùa Xuân Tân Sửu 2021

Công Kiên 11/01/2021 14:50

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch của Sở Văn hóa và Thể thao, năm 2021, toàn tỉnh có 29 lễ hội, trong đó 20 lễ hội được tổ chức vào mùa Xuân, các lễ hội còn lại được tiến hành từ tháng 4 - tháng 10 Âm lịch.

Sở Văn hóa và Thể thao vừa ban hành lịch tổ chức lễ hội năm 2021. Theo đó, trong năm sẽ có 29 lễ hội được tổ chức, gồm 20 lễ hội diễn ra vào mùa Xuân (tháng 1-3 Âm lịch), còn lại diễn ra vào các thời điểm khác trong năm (từ tháng 4-10 Âm lịch).

Lễ hội Pẩn Pang - Nang Ny (xã Châu Cường - Quỳ Hợp) là lễ hội mở màn của năm 2021, được tổ chức vào ngày 16 và 17/2 (tức ngày 5 và 6/1 Âm lịch); kết thúc là Lễ hội Đền Ông Hoàng Mười (xã Hưng Thịnh - Hưng Nguyên) diễn ra vào ngày 13 và 14/11 (tức ngày 9 và 10/10 Âm lịch).

Ảnh: Sách Nguyễn
Lễ hội Đền Cuông (Diễn Châu). Ảnh: Sách Nguyễn

Trước đó, UBND tỉnh đã có công văn số 9024 về việc tăng cường quản lý và tổ chức lễ hội năm 2021. Nội dung công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các địa phương nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, nhân dân và du khách thực hiện nghiêm các quy định về tổ chức lễ hội.

Ảnh: Sách Nguyễn
Lễ rước tại Lễ hội Đền Vạn - Cửa Rào (Tương Dương). Ảnh: Sách Nguyễn

Đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu về nguồn gốc, bản sắc của lễ hội nhằm tôn vinh các giá trị và ý nghĩa đích thực của tín ngưỡng và nghi lễ truyền thống. Không để tổ chức các hoạt động biến tướng và mang tính mê tín dị đoan như dâng sao giải hạn, vận động nhân dân hạn chế đốt vàng mã, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, không phô trương hình thức, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, chấp hành nghiêm các quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội.

Ảnh: Sách Nguyễn
Hội đua thuyền tại Lễ hội Đền Cờn (thị xã Hoàng Mai). Ảnh: Sách Nguyễn

Đặc biệt, UBND tỉnh yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Thường xuyên cập nhật, theo dõi tình hình dịch bệnh, kịp thời thông tin đầy đủ, chính xác đến người dân và du khách…

CHI TIẾT CÁC LỄ HỘI NĂM 2021 Ở NGHỆ AN

.
.

Nghệ An tổ chức 20 lễ hội trong mùa Xuân Tân Sửu 2021
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO