Nghệ An tổ chức hội thảo giới thiệu về sách giáo khoa mới

(Baonghean.vn) - Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp cho cán bộ, giáo viên và các thành viên trong hội đồng thẩm định có cơ hội hiểu đầy đủ hơn về bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6.

Chiều 11/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa, thiết bị giáo dục lớp 2, lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hội thảo được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo với phòng Giáo dục và Đào tạo của 21 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.

Dự hội thảo có các chủ biên, tác giả sách giáo khoa; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo; thành viên Hội đồng thẩm định, lựa chọn sách giáo khoa các môn học, cán bộ quản lý, giáo viên dự kiến dạy lớp 2, lớp 6 năm học 2021-2022.

Hội thảo là một trong những nội dung quan trọng nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 368/BGDĐT-GDTH ngày 26/1/2021 về việc bồi dưỡng giáo viên và cung ứng sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 năm học 2021-2022.

Giảng viên đến từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội giới thiệu về những nét mới của Sách Tiếng Việt 2. Ảnh: MH
Giảng viên đến từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội giới thiệu về những nét mới của sách Tiếng Việt 2. Ảnh: MH

Tại cuộc hội thảo giới thiệu sách giáo khoa, các tổng chủ biên, chủ biên, tác giả sách giáo khoa đã giới thiệu những quan điểm, ý tưởng xây dựng bộ sách; tính ưu việt của từng bộ sách, từng cuốn sách. Bên cạnh đó, giới thiệu những điểm mới, nội dung, cấu trúc sách cũng như những gợi mở về phương pháp tổ chức hoạt động dạy - học.

Giáo viên Trường Tiểu học Nghi Hương (thị xã Cửa Lò) tìm hiểu về sách giáo khoa lớp 2. Ảnh: MH
Giáo viên Trường Tiểu học Nghi Hương (thị xã Cửa Lò) tìm hiểu về sách giáo khoa lớp 2. Ảnh: MH

Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa là hoạt động thiết thực nhằm giúp cho cán bộ, giáo viên và các thành viên trong hội đồng thẩm định có cơ hội hiểu đầy đủ hơn về bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 theo kế hoạch sẽ được đưa vào sử dụng tại các nhà trường từ năm học 2021 - 2022 nhằm thực hiện Chương trình phổ thông tổng thể 2018.

Đồng thời là một cơ hội để giáo viên toàn ngành trực tiếp trao đổi với các tác giả biên soạn các cuốn sách để giải đáp những thắc mắc, đề xuất những giải pháp để hoàn thiện bộ sách giáo khoa trước khi được lựa chọn, in và đưa vào sử dụng vào năm học tới.

Sau hội thảo ở Sở, chương trình sẽ được tiếp tục tổ chức tại một số phòng Giáo dục và Đào tạo khác trên toàn tỉnh.

Trước đó, ngày 9/2/2021, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong năm học 2021 - 2022. Danh mục này gồm 32 sách giáo khoa lớp 2 của 8 môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc cùng sách giáo khoa môn tự chọn Tiếng Anh; 40 sách giáo khoa lớp 6 của 12 môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc.

Hiện Nghệ An cũng đã xây dựng bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa để trình UBND tỉnh phê duyệt và dự kiến sẽ sớm công bố trong những ngày tới./.

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.