Nghệ An tổ chức Hội thi tuyên truyền tiết kiệm năng lượng trong trường học

Thu Huyền - Quang An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Nằm trong Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022, sáng 28/5, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Nghệ An phối hợp với Điện lực Nghệ An tổ chức Hội thi tuyên truyền tiết kiệm năng lượng trong trường học tại Trường tiểu học Diễn Cát, Diễn Châu.

Tham gia mỗi hội thi có 3 đội thi bao gồm tia chớp, sóng xanh và ánh sáng, là các em học sinh đại diện cho Trường Tiểu học Diễn Cát. Các thí sinh tham gia hội thi trải qua 3 phần thi: chào hỏi, trắc nghiệm và phần thi năng khiếu.

Nghệ An tổ chức Hội thi tuyên truyền tiết kiệm năng lượng trong trường học ảnh 1

Phần thi trắc nghiệm trau dồi kiến thức cho các em trong tiết kiệm điện. Ảnh: Quang An

Các em học sinh đã chuẩn bị trang phục, đạo cụ để trình diễn phần thi chào hỏi, phần thi năng khiếu tăng thêm sức thuyết phục, lôi cuốn. Nhiều đội thi đầu tư công sức, trí tuệ và thời gian tập luyện để chuẩn bị cho tiết mục của đội mình công phu, chu đáo.

Đến với hội thi, các em học sinh đã lựa chọn các nội dung phong phú, đa dạng nhằm mục đích tuyên truyền giúp học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung cùng nhau chung tay tiết kiệm và sử dụng nguồn năng lượng có hiệu quả, biết bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Nghệ An tổ chức Hội thi tuyên truyền tiết kiệm năng lượng trong trường học ảnh 2

Phần thi năng khiếu diễn ra với nhiều tiết mục hấp dẫn, thiết thực. Ảnh: Quang An

Hội thi tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học là hình thức truyền đạt đến các em một số giải pháp cơ bản về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả thông qua các câu hỏi trắc nghiệm, các tiểu phẩm có tính trực quan sinh động do chính các em nghiên cứu dàn dựng và trình bày.

Nghệ An tổ chức Hội thi tuyên truyền tiết kiệm năng lượng trong trường học ảnh 3

Công ty Điện lực Nghệ An trao quà cho các học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: Quang An

Phát biểu tại cuộc thi, ông Trần Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở Công Thương bày tỏ mong muốn, qua chương trình sẽ nâng cao được nhận thức, trách nhiệm của các em đối với nguồn tài nguyên nhiên liệu-năng lượng quốc gia, cũng như truyền cho các em sự đam mê, sáng tạo tìm ra các giải pháp mới để sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; xa hơn nữa là tìm ra, khai thác các nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo, năng lượng xanh, sạch để góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

“Tiết kiệm năng lượng không chỉ dành cho học sinh mà còn cho nhiều đối tượng khác nữa; học sinh là hình ảnh tốt nhất để lan tỏa, gửi các thông điệp về trách nhiệm về năng lượng đến cộng đồng và xã hội. Mặt khác, việc tuyên truyền tiết kiệm năng lượng cho các em học sinh còn là sự đầu tư lâu dài, những kiến thức về tiết kiệm năng lượng ngày hôm nay sẽ góp phần hình thành nhận thức cho các em về mục tiêu bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường nói chung” – ông Hải nhấn mạnh.

Nghệ An tổ chức Hội thi tuyên truyền tiết kiệm năng lượng trong trường học ảnh 4

Ban Tổ chức trao thưởng cho đội đạt giải Nhất. Ảnh: Quang An

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội "Tia chớp", giải Nhì thuộc về đội "Sóng xanh" và giải Ba thuộc về đội "Anh sáng".

Dịp này, Ban Tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trong học tập và bàn giao mô hình lớp học đạt ánh sáng tiêu chuẩn và tiết kiệm năng lượng.

Nghệ An tổ chức Hội thi tuyên truyền tiết kiệm năng lượng trong trường học ảnh 5

Các đại biểu tham quan mô hình lớp học đạt ánh sáng tiêu chuẩn và tiết kiệm năng lượng năm 2022. Ảnh: Quang An

Tin mới

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An biểu dương chi bộ, bí thư chi bộ xuất sắc

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An biểu dương chi bộ, bí thư chi bộ xuất sắc

(Baonghean.vn) -  Phát biểu tại Hội nghị biểu dương, đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh yêu cầu đối với các tổ chức Đảng, chi bộ trong doanh nghiệp trong tổ chức sinh hoạt chi bộ phải đảm bảo phù hợp với điều kiện của từng doanh nghiệp cụ thể, tránh rập khuôn, máy móc, lối mòn.
Nga và Trung Quốc: Khám phá mối ràng buộc giữa hai cường quốc

Nga và Trung Quốc: Khám phá mối ràng buộc giữa hai cường quốc

(Baonghean.vn) - Cuộc điện đàm giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây rơi vào đúng ngày sinh nhật 69 tuổi của ông Tập, là cuộc gọi đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ cuối tháng 2. Đây dường như cũng là thông điệp gửi đến Mỹ và phương Tây rằng, sự liên kết chiến lược mới được củng cố giữa Nga và Trung Quốc sẽ trường tồn. 
Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An

Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Tổ chức Đảng trong doanh nghiệp có những đặc thù riêng và yêu cầu sinh hoạt chi bộ trong doanh nghiệp cũng đòi hỏi phải linh hoạt, sáng tạo để đảm bảo chất lượng. Thời gian qua, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt góp phần khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của chi bộ trong doanh nghiệp.
Xe mài dao dạo 'độc nhất' thành Vinh

Xe mài dao dạo 'độc nhất' thành Vinh

(Baonghean.vn) -  Ông có một công việc gần như là “độc quyền” ở TP. Vinh. Những bà nội trợ ai cũng quen mặt ông dù không nhiều người biết tên ông. Hỏi thì ông khoát tay: “Cứ gọi tôi là ông mài dao cho dễ nhớ”.
Giữ bình yên trên các bản làng Lục Dạ

Giữ bình yên trên các bản làng Lục Dạ

(Baonghean.vn) -  Tại Lục Dạ - một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Con Cuông, với những biện pháp nắm bắt thông tin dư luận ngay tại các thôn bản, cùng với sự vào cuộc kịp thời của cấp uỷ, chính quyền, những vụ việc vi phạm về an ninh trật tự được giải quyết nhanh chóng. Sự quan tâm, sâu sát đã giúp giữ cho thôn bản Lục Dạ bình yên, người dân an tâm sinh sống, lao động sản xuất.
Sự sáng tạo

Sự sáng tạo

(Baonghean.vn) - Thông minh và cần cù là những thành tố góp phần tạo nên sự hoàn hảo của cuộc sống. Thật tệ nếu thiếu vắng sự cần cù nhưng sẽ là thảm họa nếu sự sáng tạo bị tuyệt chủng.
Nghệ An: Phát động chương trình hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình

Nghệ An: Phát động chương trình hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Tối 24/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ (thành phố Vinh), Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Lễ phát động triển khai Chương trình hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình và kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam với chủ đề “Gia đình bình an – Xã hội hạnh phúc”.
Điểm tuần 7: Trách nhiệm sống

Điểm tuần 7: Trách nhiệm sống

(Baonghean.vn) - Cuộc điện đàm giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây rơi vào đúng ngày sinh nhật 69 tuổi của ông Tập, là cuộc gọi đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ cuối tháng 2. Đây dường như cũng là thông điệp gửi đến Mỹ và phương Tây rằng, sự liên kết chiến lược mới được củng cố giữa Nga và Trung Quốc sẽ trường tồn.
Những dự án được HĐND tỉnh Nghệ An thông qua tại kỳ họp chuyên đề

Những dự án được HĐND tỉnh Nghệ An thông qua tại kỳ họp chuyên đề

(Baonghean.vn) -  Tại Kỳ họp thứ 6 (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh Nghệ An đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Nghị quyết về chủ trương đầu tư 3 dự án: Kè chống sạt lở bảo vệ tuyến đê Tả Lam khu vực Yên Xuân (huyện Hưng Nguyên); Sửa chữa, nâng cấp hệ thống đê sông, xã Hưng Đạo (huyện Hưng Nguyên); Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.
Thông tin nổi bật ngày 24/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/6

(Baonghean.vn) -  HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 6; Khai mạc Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”;  UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 6/2022; Nhà thầu và người dân lao đao trong "bão" giá vật liệu xây dựng... là những thông tin nổi bật ngày 24/6.
Bộ Giáo dục - Đào tạo đề xuất mua sách giáo khoa bằng ngân sách và đưa vào thư viện để sử dụng nhiều lần

Bộ Giáo dục - Đào tạo đề xuất mua sách giáo khoa bằng ngân sách và đưa vào thư viện để sử dụng nhiều lần

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, đổi mới giáo dục là vấn đề rất lớn, trong đó đổi mới chương trình, sách giáo khoa là nhiệm vụ nhận được sự quan tâm cao của người dân. Bộ Giáo dục - Đào tạo phải có biện pháp tuyên truyền, tham khảo, tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân vì sách giáo khoa là vấn đề liên quan trực tiếp đến đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh.
HĐND tỉnh Nghệ An thông qua chủ trương đầu tư 3 dự án lớn

HĐND tỉnh Nghệ An thông qua chủ trương đầu tư 3 dự án lớn

(Baonghean.vn) - Tại Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Nghệ An đã thông qua 3 Nghị quyết về chủ trương đầu tư 3 dự án: Kè chống sạt lở bảo vệ tuyến đê Tả Lam khu vực Yên Xuân (huyện Hưng Nguyên); Sửa chữa, nâng cấp hệ thống đê sông, xã Hưng Đạo (huyện Hưng Nguyên); Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.