Nghệ An: Tổng vốn đầu tư xã hội từ 2011-2015 đạt hơn 180.000 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Sau 5 năm, từ 2011 -2015, tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 180.000 tỷ đồng, đạt mục tiêu đại hội XVII của tỉnh đảng bộ. 

Trong đó nguồn huy động trong dân chiếm 50%. Từ nguồn vốn huy động, Nghệ An đã đầu tư cơ sở hạ tầng trọng yếu, giao thông, bệnh viện, trường học, chợ, hạ tầng NTM, khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các nhà máy, xí nghiệp, đê điều và  các cơ sở hạ tầng khác. Nhờ nguồn vốn huy động khá, bộ mặt đô thị và nông thôn Nghệ An được thay đổi nhanh chóng, nhất là vùng miền núi đảm bảo theo mục tiêu kế hoạch. 

Nâng cấp đê Diễn Vạn, Diễn Châu
Đê Diễn Vạn, Diễn Châu được đầu tư nâng cấp
 Tập đoàn Tôn Hoa Sen đầu tư nhà máy thứ 2 tại Quỳnh Lập, Hoàng Mai, Nghệ An
Tập đoàn Tôn Hoa Sen đầu tư nhà máy thứ 2 tại Quỳnh Lập, Hoàng Mai, Nghệ An

Châu Lan

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.