Nghệ An – Xiêng Khoảng trao đổi kinh nghiệm về công tác dân tộc

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, tại TP.Vinh, Ban dân tộc tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Mặt trận xây dựng đất nước tỉnh Xiêng Khoảng (Lào).
 
Tiếp đoàn có đồng chí Lương Quang Kình – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân tộc tỉnh, cùng đại diện UBMTTQ tỉnh.

Nghệ An – Xiêng Khoảng trao đổi kinh nghiệm về công tác dân tộc ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm về hoạt động làm công tác dân tộc, một số tình hình vùng dân tộc của 2 tỉnh. Đoàn công tác Mặt trận xây dựng đất nước tỉnh Xiêng Khoảng đề xuất trong thời gian tới hai bên sẽ tăng cường hơn nữa sự giao lưu hợp tác, trao đổi kinh nghiệm về công tác dân tộc.  
 
Trong thời gian tới, hai bên thống nhất tiếp tục tăng cường hơn nữa hoạt động đối ngoại; làm tốt công tác quản lý hộ tịch nhằm ngăn chặn tình trạng di dịch cư trái phép; vận động các dân tộc sinh sống hai bên tuyến biên giới không tham gia các hoạt động truyền đạo trái pháp luật; tăng cường quản lý nghiêm hoạt động buôn bán, vận chuyển các chất ma túy.
 
Đây là một trong những hoạt động nhằm tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào nói chung và hai tỉnh Nghệ An – Xiêng Khoảng nói riêng.

Trần Minh

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.