Nghệ An: Xuất hiện đàn voi rừng phá nát vườn nhà dân

(Baonghean.vn) - Vào lúc 17h30 chiều ngày 3/11, một đàn voi rừng gồm 4 con voi lớn xuất hiện và phá hoại cây cối, hoa màu của người dân thôn Bãi Đá, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An).

Theo thông tin từ cán bộ Ban quản lý Rừng phòng hộ huyện Anh Sơn, chiều ngày 3/11, các thành viên gia đình ông Võ Văn Chí đang đi làm thì đàn voi rừng về phá đồi cây bồ đề ở gần nhà. Sau đó, đàn voi chuyển sang phá diện tích ngô của các gia đình bên cạnh.

Dấu chân voi
Dấu chân voi trên bãi cỏ ở thôn Bãi Đá, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An). Ảnh: Thái Hiền

Ngay khi biết được voi về phá hoại, gia đình ông Chí, Ban quản lý Rừng phòng hộ Anh Sơn đã có mặt và cùng với bà con trong thôn tập trung xua đuổi đàn voi. Nhưng do địa hình khá hiểm trở, đàn voi ở trên đỉnh núi nên việc tiếp cận để xua đuổi rất khó khăn.

Hiện nay, cán bộ Ban quản lý Rừng và người dân địa phương đang kéo dây điện ra hiện trường để tiếp tục xua đuổi đàn voi.

Căn cứ vào dấu chân, người dân địa phương khẳng định đây là những con voi lớn. Ảnh: Thái Hiền
Căn cứ vào dấu chân, người dân địa phương khẳng định đây là những con voi lớn. Ảnh: Thái Hiền
Do địa hình, đàn voi ở trên đỉnh núi nên việc tiếp cận để xua đuổi đàn voi rất khó khăn
Do địa hình hiểm trở, đàn voi ở trên đỉnh núi nên việc tiếp cận để xua đuổi đàn voi rất khó khăn. Ảnh: Thái Hiền

Người dân địa phương nhận định, đây có thể là đàn voi rừng nằm trong Vườn Quốc gia Pù Mát. Những năm gần đây, đàn voi này thường về phá hoại hoa màu, cây cối của người dân ở các vùng đệm thuộc huyện Anh Sơn, Thanh Chương.

Để đảm bảo an toàn cho người dân và đàn voi, huyện Anh Sơn đã chỉ đạo chính quyền xã Phúc Sơn và các đơn vị liên quan thường xuyên tuần tra, kịp thời phát hiện khi đàn voi xuất hiện tại khu vực dân cư.

Những năm gần đây đàn voi này thường về quậy phá, làm hỏng hoa màu, cây cối của người dân ở các vùng đệm thuộc huyện Anh Sơn, Thanh Chương (ảnh tư liệu)
Những năm gần đây, đàn voi thường về phá hoại hoa màu, cây cối của người dân ở vùng đệm VQG Pù Mát, thuộc địa bàn huyện Anh Sơn, Thanh Chương. Ảnh tư liệu

Đồng thời, phối hợp với người dân thực hiện các biện pháp đẩy đuổi đàn voi bằng cách đánh trống, chiêng, đốt lửa... Dựng biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực có đàn voi xuất hiện; tuyệt đối không được sử dụng công cụ, vũ khí tấn công, xung đột trực tiếp hoặc gây nguy hiểm, kích động đàn voi.

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tối 6/4, tại Trung đoàn 764, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nhà hát Chèo Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và nhân dân trên địa bàn đóng quân.