#nghề báo

12 kết quả

Dấn thân

Nghề chọn người để thực hiện sứ mệnh dấn thân

(Baonghean.vn) - Bất kỳ lĩnh vực nghề nghiệp nào cũng cần sự dấn thân của những người tham gia. Với nghề báo, sự dấn thân có nhiều cung bậc cảm xúc hơn, bởi đó không chỉ đơn thuần là sống với nghề mà phía sau đó là những thông tin phục vụ người dân, đấu tranh vì lẽ phải, hướng tới những điều tốt đẹp...
Phóng viên Thành Duy tác nghiệp phỏng vấn trên tàu cứu hộ trên biển. Ảnh: PV

Những nẻo đường nghề báo...

(Baonghean.vn) - Đó có thể chỉ là những mẩu chuyện được ghi lại trên muôn nẻo đường tác nghiệp của những người làm báo, nhưng nó cũng là kỷ niệm, là dấu ấn, thậm chí là nỗi xót xa người phóng viên trước hiện thực cuộc sống.
6 lý do bạn nên chọn nghề báo

6 lý do bạn nên chọn nghề báo

(Baonghean.vn) - Trong thế giới việc làm đa dạng hiện nay, nghề báo là một nghề thu hút những người trẻ năng động và ham học hỏi. Theo nghiệp làm báo, bạn có cơ hội đi “du lịch” thật nhiều nơi và tìm hiểu về nhiều điều mới lạ. 
Đạo đức người làm báo

Đạo đức người làm báo

Nghề nào cũng cần đạo đức nghề nghiệp. Nhưng với người làm báo thì đạo đức nghề nghiệp càng phải được đề cao, vì sản phẩm của nhà báo tác động đến nhiều người, nhiều thành phần trong xã hội, mang tính đặc thù về nhận thức, tư tưởng, đạo đức.
Đạo đức và trách nhiệm của nhà báo

Đạo đức và trách nhiệm của nhà báo

(Baonghean.vn) -Trong ngập tràn những lời chúc mừng, chia sẻ, trong rực rỡ muôn sắc hoa ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6, xã hội có dịp tôn vinh những người làm báo dám xả thân vì sự nghiệp, sẵn sàng có mặt ở mọi nơi để kịp thời thông tin những vấn đề nóng bỏng của đất nước.