Nghe dư luận!

(Baonghean) Chưa bao giờ các bậc lão thành cách mạng, lãnh đạo về hưu đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho các cấp ủy đảng như đợt triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 lần này. Tuy nhiên, xung quanh việc đóng góp và tiếp thu ý kiến cũng có những vấn đề.

Nhiều ý kiến góp ý thẳng thắn chân thành, có lý có tình, là cơ sở để các cấp ủy đảng tiến hành tự phê bình và phê bình sửa chữa khuyết điểm, hạn chế. Nhưng cũng có những ý kiến không biết tiếp thu như thế nào bởi thiếu cơ sở thực tế. Có ý kiến nêu những hiện tượng tiêu cực đề nghị kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, nhưng chủ yếu thông tin chỉ từ “nghe dư luận phản ánh vậy”. Có những vấn đề bị phê bình gay gắt nhưng nhìn lại thời các bác đang làm thì cũng “như rứa”...

Có người cho rằng, do các bác thiếu thông tin nên góp ý chưa chính xác. Về hưu, các bác có thời gian đọc báo, nghe đài, xem ti-vi nhiều hơn thời đương chức. Không đến cơ quan làm việc nhưng các bác tham gia nhiều câu lạc bộ, gặp gỡ nhiều đối tượng, trong đó có cán bộ lãnh đạo. Bởi vậy, không thể nói là các bác thiếu thông tin. Nhưng phần lớn những điều các bác biết đều là thông tin gián tiếp; ngoài đọc trên báo, nghe đài, xem ti-vi, xem mạng, còn lại đều là thông tin các bác nghe người khác nói lại. Nên khi hỏi các bác nguồn thông tin ở đâu thì các bác đều bảo rằng: “Đọc trên báo và nghe dư luận”. Những thông tin “nghe nói” này thường rất khó xử lý.

Các bác là thế hệ đi trước đã cống hiến cả cuộc đời cho xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, bởi vậy ý kiến của các bác cần được trân trọng và tiếp thu nghiêm túc. Chỉ có điều, sẽ là rất khó khăn khi tiếp thu chạy theo những ý kiến các bác “nghe dư luận”.

Trần Hồng Cơ

Tin mới

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.