Nghe dư luận!

(Baonghean) Chưa bao giờ các bậc lão thành cách mạng, lãnh đạo về hưu đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho các cấp ủy đảng như đợt triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 lần này. Tuy nhiên, xung quanh việc đóng góp và tiếp thu ý kiến cũng có những vấn đề.

Nhiều ý kiến góp ý thẳng thắn chân thành, có lý có tình, là cơ sở để các cấp ủy đảng tiến hành tự phê bình và phê bình sửa chữa khuyết điểm, hạn chế. Nhưng cũng có những ý kiến không biết tiếp thu như thế nào bởi thiếu cơ sở thực tế. Có ý kiến nêu những hiện tượng tiêu cực đề nghị kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, nhưng chủ yếu thông tin chỉ từ “nghe dư luận phản ánh vậy”. Có những vấn đề bị phê bình gay gắt nhưng nhìn lại thời các bác đang làm thì cũng “như rứa”...

Có người cho rằng, do các bác thiếu thông tin nên góp ý chưa chính xác. Về hưu, các bác có thời gian đọc báo, nghe đài, xem ti-vi nhiều hơn thời đương chức. Không đến cơ quan làm việc nhưng các bác tham gia nhiều câu lạc bộ, gặp gỡ nhiều đối tượng, trong đó có cán bộ lãnh đạo. Bởi vậy, không thể nói là các bác thiếu thông tin. Nhưng phần lớn những điều các bác biết đều là thông tin gián tiếp; ngoài đọc trên báo, nghe đài, xem ti-vi, xem mạng, còn lại đều là thông tin các bác nghe người khác nói lại. Nên khi hỏi các bác nguồn thông tin ở đâu thì các bác đều bảo rằng: “Đọc trên báo và nghe dư luận”. Những thông tin “nghe nói” này thường rất khó xử lý.

Các bác là thế hệ đi trước đã cống hiến cả cuộc đời cho xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, bởi vậy ý kiến của các bác cần được trân trọng và tiếp thu nghiêm túc. Chỉ có điều, sẽ là rất khó khăn khi tiếp thu chạy theo những ý kiến các bác “nghe dư luận”.

Trần Hồng Cơ

Tin mới

Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.