Nghị định về game có thưởng dành cho người nước ngoài

Trò chơi điện tử có thưởng được coi là loại hình kinh doanh đặc thù và nhạy cảm.

Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 12, cuối giờ chiều 8/10, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc ban hành Nghị định về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chủ trì phiên họp.

Nghị định về game có thưởng dành cho người nước ngoài ảnh 1

Game thủ nước ngoài (ảnh: dienbao)

Qua thảo luận, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tán thành sự cần thiết ban hành Nghị định về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài. Đồng thời cho rằng: Trò chơi điện tử có thưởng là loại hình kinh doanh đặc thù và nhạy cảm. Vì vậy rất cần có quy định chặt chẽ về điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, nhằm khắc phục tình trạng cấp phép tràn lan như hiện nay. Dự thảo Nghị định quy định theo hướng chỉ có cơ sở lưu trú được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng từ 5 sao trở lên, đáp ứng đủ các điều kiện an ninh, trật tự và năng lực tài chính mới được xem xét cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

Ông Nguyễn Kim Khoa, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng - An ninh lo ngại: Đây là ngành nghề kinh doanh không khuyến khích phát triển, tuy nhiên, quy định như vậy chưa chắc đã hạn chế được hoạt động kinh doanh này.

Ông nói: “Tôi băn khoăn nhất là sau khi Nghị định này được ban hành thì nó sẽ phát triển về số lượng như thế nào với điều kiện kinh doanh như thế này. Tôi nghĩ rằng tình hình này nó có thể phát triển tràn lan. Tới đây nó sẽ phát triển không chỉ ở các trung tâm lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội mà còn phát triển ở các địa phương. Cứ ở đâu có khách sạn 5 sao thì ở đó có loại hình kinh doanh này. Như vậy là phát triển không có quy hoạch gì cả.”

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng quy định thời hạn kiểm tra định kì 5 năm 1 lần đối với hoạt động kinh doanh này là quá dài, trong khi đó kiểm tra đột xuất lại chỉ áp dụng khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Đa số ý kiến đề nghị rút ngắn thời hạn kiểm tra định kì xuống 1 năm hoặc 3 năm, đồng thời tăng cường các biện pháp thanh tra, kiểm tra bất thường nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các sai phạm của doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đề nghị dự thảo Nghị định cần bổ sung quy định về cơ chế xử lý tranh chấp khi tham gia trò chơi điện tử có thưởng.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ sớm hoàn thiện Dự thảo Nghị định để có thể áp dụng từ ngày 01/01/2013./.

(Theo vov.vn)-L.T

Tin mới

Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.
Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

(Baonghean.vn) - Việc phát động Tháng hành động Vì trẻ em nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ.
Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi hoạt động kinh doanh vận tải khách trái phép (xe dù), vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông, cạnh tranh không bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách…
Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

(Baonghean.vn) - Ngày 21/4, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước đã ban hành Quy trình thanh toán tự động các khoản chi điện, nước, dịch vụ viễn thông theo văn bản ủy quyền của đơn vị sử dụng ngân sách. Tại Kho bạc Nhà nước Nghệ An, việc triển khai diện rộng ở tất cả các đơn vị bước đầu mang lại hiệu quả.
Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

(Baonghean.vn) -  Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới; Huấn luyện viên Troussier sắp đối đầu nhà cầm quân từng vang danh châu Âu... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.