Nghi Kim ( TP Vinh) đạt 13/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Sau một năm thực hiện chương trình MTQG về xây dựng NTM, xã Nghi Kim (TP Vinh) đã đạt 13/19 tiêu chí. Trong đó xuất hiện rất nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình tự nguyện tháo dỡ tường rào, cây cảnh, giải phóng mặt bằng để làm đường.  

Từ năm 2011 đến nay, xã Nghi Kim tập trung mọi nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng. Tổng kinh phí xây dựng cơ bản đạt hơn 21 tỉ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 3 tỉ đồng, chiếm 15,6%. Ưu tiên lớn nhât của Nghi Kim là tập trung xây dựng các công trình giao thông như đường liên xã, nội xóm, các công trình thủy lợi... Xã đã xây dựng được gần 3km đường bê tông cho 10 xóm. Phong trào làm đường bê tông được nhân dân tích cực hưởng ứng, trong đó xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình tự nguyện tháo dỡ tường rào, cây cảnh, giải phóng mặt bằng để làm đường. Tiêu biểu như gia đình ông Nguyễn Văn Ninh, xóm 11 đã hiến hơn 80m2 đất bờ rào và nhiều cây cảnh với tổng giá trị gần 500 triệu đồng. Ngoài ra xã đang xây dựng con đường liên xóm gần 2km với tổng kinh phí gần 5 tỉ đồng phần lớn được nhân dân ủng hộ đóng góp và hiến đất để xây dựng, riêng đoạn đường xóm 11 đã có 17 hộ dân tự nguyện hiến đất.

Hoàng Oanh - Đài TTTH Vinh

tin mới

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…