Nghi Lộc khởi công nâng cấp đường dân sinh gần Khu Công nghiệp WHA

(Baonghean.vn) - UBND huyện Nghi Lộc vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng, nâng cấp công trình đường giao thông từ xóm 2 đi xóm 6 (đoạn qua nhà thờ xứ Bình Thuận) xã Nghi Thuận.
Tuyến đường từ xóm 2 đi xóm 6 xã Nghi Thuận (Nghi Lộc). Ảnh: PV
Tuyến đường từ xóm 2 đi xóm 6 xã Nghi Thuận (Nghi Lộc). Ảnh: PV

Công trình đường giao thông từ xóm 2 đi xóm 6 (đoạn qua nhà thờ xứ Bình Thuận) xã Nghi Thuận được thiết kế, xây dựng với chiều dài gần 2km, nền đường rộng 7,5m; mặt đường bê tông xi măng rộng 5,5m. Kết cấu mặt đường làm mới và mở rộng. Đoạn qua khu dân cư được thiết kế rãnh kín chịu lực bằng bê tông cốt thép hai bên tuyến. Công trình có tổng mức đầu tư 22 tỷ đồng do Công ty cổ phần Xây dựng và thương mại Vinh Quang thi công. Hiện nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu cuối năm nay sẽ bàn giao và đưa vào sử dụng. 

Tạo đồng thuận phát triển Khu công nghiệp WHA Nghệ An

Tạo đồng thuận phát triển Khu công nghiệp WHA Nghệ An

(Baonghean.vn) - Dự án Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 Nghệ An được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2017 với kỳ vọng thu hút đầu tư, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế của Nghệ An, tạo việc làm ổn định của người dân địa phương, tăng nguồn thu cho ngân sách...

Khởi công xây dựng, nâng cấp đường giao thông từ xóm 2 đi xóm 6 (Nghi Thuận, Nghi Lộc). Ảnh: Thu Hiền-TTVH Nghi Lộc.
Khởi công xây dựng, nâng cấp đường giao thông từ xóm 2 đi xóm 6 (Nghi Thuận, Nghi Lộc). Ảnh: Thu Hiền

Trước đó, trong quá trình tiến hành triển khai Dự án Khu Công nghiệp WHA trên địa bàn xã Nghi Thuận (Nghi Lộc), để đáp ứng nguyện vọng của người dân địa phương, ngày 13/8/2021, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 2953/QĐ-UBND về việc phê duyệt chủ trương đầu tư công trình đường giao thông từ xóm 2 đi xóm 6.

Người dân xóm 2, xã Nghi Thuận trao đổi nguyện vọng xây dựng con đường với PV Báo Nghệ An. Ảnh: PV
Người dân xóm 2, xã Nghi Thuận trao đổi nguyện vọng xây dựng con đường với PV Báo Nghệ An. Ảnh chụp ngày 28/3/2022. Ảnh: PV

Ông Phùng Ngọc Tú - Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Nghi Lộc cho biết: "Mặc dù đây là tuyến đường không nằm trong dự án, nhưng sau khi người dân kiến nghị đầu tư nâng cấp, tỉnh đã phê duyệt chủ trương, điều này thể hiện sự quan tâm của tỉnh đối với các nguyện vọng của người dân”./.

Tin mới

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới.