Nghi Lộc: Nhiều cán bộ, công chức xã không đeo thẻ trong giờ làm việc

(Baonghean.vn) - Tại thời điểm kiểm tra đột xuất lúc 10h sáng 10/11, nhiều cán bộ, công chức xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc không đeo thẻ, hầu hết phòng làm việc không có biển tên để bàn...

Đoàn kiểm tra liên ngành làm việc tại bộ phận một cửa UBND xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc. Ảnh: T.G
Đoàn kiểm tra liên ngành làm việc tại bộ phận một cửa UBND xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc. Tại thời điểm kiểm tra, nhiều cán bộ, công chức xã này không đeo thẻ trong giờ làm việc. Ảnh: T.G

Thực hiện Quyết định số 6564/QĐ-UBND ngày 22/12/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh, đoàn kiểm tra liên ngành việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tiến hành kiểm tra không báo trước tại trụ sở làm việc xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn liên ngành của tỉnh ghi nhận, các cán bộ, công chức của xã cơ bản chấp hành đúng quy định về thời gian làm việc, tuy nhiên các cán bộ, công chức có mặt đều không đeo thẻ tên. Hầu hết các phòng làm việc của công chức cũng không đặt biển tên để bàn.

Đoàn kiểm tra làm việc với lãnh đạo xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc. Ảnh: T.G
Đoàn kiểm tra làm việc với lãnh đạo xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc. Ảnh: T.G

Bí thư Đảng ủy xã Lê Viết Tuấn và Phó Chủ tịch UBND xã Ngô Sỹ Thế thừa nhận việc đeo thẻ trong thời gian làm việc chưa được cán bộ, công chức địa phương thực hiện nghiêm, dù tại các cuộc họp lãnh đạo xã đã nhắc nhở nhiều.

Xã cũng đã trang bị đầy đủ biển tên song nhiều công chức “cất bớt cho gọn bàn”. Trao đổi với đoàn kiểm tra, đại diện lãnh đạo xã Nghi Vạn cam kết sẽ chấn chỉnh, khắc phục ngay, góp phần tạo điều kiện cho người dân đến giao tiếp, làm việc thuận tiện hơn.

Sau khi xem xét các văn bản, tài liệu liên quan, đoàn liên ngành ghi nhận Đảng ủy, UBND xã Nghi Vạn đã tổ chức triển khai thực hiện quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính khá nghiêm túc. Tuy vậy, công tác xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ chưa đảm bảo, việc theo dõi thời gian làm việc chưa chặt chẽ.

Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế khác mà xã cần lưu ý như: chưa ban hành quy chế tiếp công dân; quy chế làm việc của UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021 chưa chặt chẽ về chế độ họp UBND hàng tháng, biên bản họp chưa cụ thể, chưa có thông báo kết luận cuộc họp định kỳ hàng tháng của UBND xã; chưa phân công nhiệm vụ cho từng công chức gắn với vị trí việc làm…

Cán bộ, công chức phòng Tài nguyên - Môi trường UBND huyện Nghi Lộc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Ảnh: T.G
Cán bộ, công chức phòng Tài nguyên - Môi trường UBND huyện Nghi Lộc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Ảnh: T.G

Sáng cùng ngày, đoàn tiếp tục kiểm tra đột xuất tại trụ sở UBND huyện Nghi Lộc lúc 11h15, ghi nhận các cán bộ, công chức chấp hành nghiêm quy định về thời gian làm việc. Tuy vậy, đoàn cũng lưu ý nhắc nhở vẫn còn một số công chức không đeo thẻ khi thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Thu Giang

Tin mới

Hình ảnh Nguyễn Tất Thành trong vở diễn sân khấu cải lương Nợ nước non. Ảnh: tư liệu của TH

Vở diễn 'Nợ nước non' - xúc động hình ảnh của 20 năm đầu cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Vở diễn “Nợ nước non” khắc họa 20 năm đầu trong cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa ra mắt công chúng dịp Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp công chúng có một cái nhìn đầy đủ và rõ nét hơn về thời niên thiếu, những bước ngoặt tác động mạnh đến tư tưởng của Người, cho đến khi Người ra đi tìm đường cứu nước…
65 năm thành lập BIDV Nghệ An: Tự hào phát triển cùng quê hương

Tự hào phát triển cùng quê hương

(Baonghean.vn) -  Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Mặc dù có sự khác nhau về quy mô, tính chất hoạt động, về thời gian và không gian, về tên gọi và ngành chủ quản… nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Màu xanh ở Nhà máy xi măng Sông Lam 2. Ảnh: P.V

Thêm mảng xanh ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2

(Baonghean.vn) - Ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2, công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan và trồng cây xanh đang được quan tâm tạo nên mảng xanh mát tạo điều kiện cho công tác sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
ảnh

Kết nối các điểm du lịch biển ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bờ biển dài, phong cảnh đẹp và nhiều làng nghề chế biến hải sản, Nghệ An có ưu thế trong phát triển du lịch biển - nghỉ dưỡng. Loại hình du lịch này đã và đang chiếm lượng khách và doanh thu lớn nhất trong hoạt động du lịch của tỉnh. Để phát huy ưu thế, việc liên kết các điểm đến, mở rộng không gian du lịch biển là vấn đề cần được quan tâm trong thời điểm hiện nay.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.
Ảnh chỉ đạo PCMT

Nghệ An triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động phòng, chống ma tuý (PCMT) - tháng 6 năm 2022, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu ngành chức năng, các địa phương tập trung lực lượng tấn công trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai.
Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.