Nghi Lộc: Tổng kết 3 năm thực hiện dự án trồng rừng dự án WB3

(Baonghean.vn) - Chiều 31/3, Ban dự án phát triển ngành lâm nghiệp Nghi Lộc đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác trồng rừng theo dự án WB3. 
Toàn cảnh hội nghị tổng kết
 
Dự án phát triển ngành lâm nghiệp Nghi Lộc triển khai trên địa bàn 5 xã với diện tích trồng dự kiến 680 ha. Dự án WB3 đã thành lập được 5 nhóm nông dân trồng rừng.  Theo báo cáo của BQL dự án WB3 huyện, sau 3 năm triển khai Dự án đã tiến hành đo đạc, cấp giấy quyền sử dụng đất gồm 301 bìa đỏ với diện tích trên 611 ha, có 230 lượt hộ vay hơn 6,7 tỷ đồng, nhờ đó đã trồng mới được 512  ha rừng. Ngoài ra, Dự án còn hỗ trợ xây dựng hệ thống vườn ươm kiên cố  nâng cấp gần 5,5 km đường lâm sinh, đầu tư mua sắm nhiều thiết bị phục vụ phát triển lâm nghiệp.
 
Tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện dự án phát triển lâm nghiệp.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - PCT UBND huyện, Giám đốc dự án WB3 huyện Nghi Lộc trao giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện dự án phát triển lâm nghiệp.
 
Dự án đã nâng cao nhận thức cho người dân trong phát triển và bảo vệ rừng, đồng thời giúp nông dân mạnh dạn vay vốn đầu tư để trồng rừng, yên tâm gắn bó với nghề.
 
Tại hội nghị, có 3 tập thể và 7 cá nhân đã được UBND huyện, Ban QLDA WB3 tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện dự án phát triển lâm nghiệp.
 
Trần Hoa