Nghi Lộc: Truyền thông Dân số - KHHGĐ cho bà con vùng giáo

(Baonghean.vn) - Tối 12/8, tại xã Nghi Thuận, Huyện đoàn, Trung tâm DS - KHHGĐ huyện Nghi Lộc phối hợp tổ chức đêm truyền thông sân khấu hóa với chủ đề Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và Chăm sóc SKSS vị thành niên cho 7 xã vùng giáo trên địa bàn huyện. 

Văn nghệ
Tiết mục văn nghệ tại đêm truyền thông.

Đêm truyền thông được tổ chức nhằm tuyên truyền các kiến thức về chăm sóc SKSS vị thành niên, thanh niên, thực hiện bình đẳng giới, xây dựng tình yêu trong sáng, lành mạnh, tình dục an toàn, nạo phá thai an toàn, phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV/AIDS; các giải pháp thực hiện tốt chính sách DS - KHHGĐ, không sinh con thứ 3, không trọng nam khinh nữ...

Chương trình có các tiểu phẩm ý nghĩa, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội truyền thông Huyện đoàn biểu diễn. Cùng đó là những câu hỏi hay, hài hước liên quan đến sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình.

Tiết mục
Tiết mục tiểu phẩm " Lời sám hối"

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động truyền thông giai đoạn 2011- 2015 của Trung tâm DS - KHHGĐ huyện và Huyện đoàn Nghi Lộc góp phần vận động nhân dân thực hiện tốt chính sách DS - KHHGĐ, nâng cao nhận thức và kiến thức cho đoàn viên, thanh niên trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Giao lưu với doan vien thanh niên vùng giáo
Giao lưu với  đoàn viên, thanh niên vùng giáo.

Trước đó, Trung tâm DS - KHHGĐ Nghi Lộc cũng đã phối hợp với Huyện đoàn tổ chức tư vấn về chăm sóc SKSS vị thành niên, thanh niên, phòng chống các tệ nạn xã hội cho học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện. Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức phổ biến Luật dân quân tự vệ gắn với phòng chống các tệ nạn xã hội cho thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự tại các xã có đông đồng bào Công giáo./.

                                                                     T. Hiền - K.Chung

(Trung tâm DS/KHHGĐ huyện Nghi Lộc)

tin mới

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

(Baonghean.vn) - Nữ nghệ sĩ ấy đã bước tới trên chặng đường trải hoa hồng với cả dư vị hương sắc lẫn đau đớn của những chiếc gai. Thế nhưng, khi hồi tưởng về hành trình đã qua, niềm vui và tự hào vẫn lấp lánh trên khóe mắt, nụ cười của chị.

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

(Baonghean.vn) -Học sinh, sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước, chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu dân số nước ta. Việc thực hiện bao phủ 100% học sinh sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế là một nhiệm vụ quan trọng, tạo nền tảng vững chắc hoàn thành mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân.