Nghi Lộc: Xây nhà Nghĩa tình đồng đội cho cựu chiến binh

(Baonghean.vn) - Sáng 14/11, Hội CCB huyện Nghi Lộc khởi công xây nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình ông Đinh Văn Biểu, ở xóm 5 xã Nghi Long (Nghi Lộc).

Khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội ở Nghi Lộc
Khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội cho ông Đinh Văn Biểu 

Ông Đinh Văn Biểu, năm nay 86 tuổi, là hội viên CCB sinh hoạt ở Chi hội  5. Sau những năm chiến đấu tại chiến trường miền Tây Nam bộ, trở về địa phương, ông nhiễm mầm bệnh sốt rét, ốm đau triền miên, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Lâu nay, gia đình phải sinh sống trong căn nhà xiêu vẹo, cũ kỹ mà không có khả năng sửa chữa. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn đó, Hội CCB tỉnh phát động các nhà hảo tâm hỗ trợ, cất mới căn nhà cho gia đình CCB Đinh Văn Biểu.

Ngôi nhà cấp 4, có 2 gian, diện tích rộng khoảng 50 m2, dự kiến kinh phí xây dựng khoảng 130 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng.  Số còn lại, anh em, họ hàng ủng hộ.  Dự kiến ngôi nhà  sẽ xây dựng trong thời gian 3 tháng.

Đây là một trong 10 ngôi nhà  nhận được sự hỗ trợ từ quỹ nghĩa tình đồng đội của Hội CCB tập đoàn dầu khí Việt Nam hỗ trợ cho các CCB có hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An.           

                                                                   Thu Hiền

Tin mới

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.
Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.