Nghĩa Đàn: 600 hộ được nhận bình chứa nước từ chương trình của Chính phủ

(Baonghean.vn) - Ngày 29/10, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức triển khai chương trình Hỗ trợ nước sinh hoạt phân tán cho 600 hộ đồng bào dân tộc thiểu số thuộc đối tượng hộ nghèo tại các thôn, xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Thực hiện Quyết định 755/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ, đợt 1 này huyện Nghĩa Đàn có 600 hộ đồng bào dân tộc thiểu số, thuộc đối tượng hộ nghèo của 16 xã đăng ký nhu cầu hỗ trợ bồn chứa nước, mỗi hộ được hỗ trợ 1 bồn chứa nước, chất liệu nhựa Polyethylene được nhập 100% từ nhà sản xuất có uy tín tại Thái Lan với cấu tạo 3 lớp đặc biệt, dung tích 500 lít, mỗi chiếc bồn tương đương 1 triệu 300 nghìn. Tổng kinh phí hỗ trợ đợt này là 780 triệu đồng.

Người dân vui mừng đưa bình nước về
Người dân vui mừng đưa bình nước về sử dụng.

Chính sách hỗ trợ nước sinh hoạt phân tán theo Quyết định 755/QĐ-TTg đáp ứng kịp thời nhu cầu về nước sinh hoạt, góp phần nâng cao tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh trên địa bàn huyện nói chung, trong đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng.

Minh Thái (Đài Nghĩa Đàn)

tin mới

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.