Nghĩa Đàn: Hội thi hát dân ca, ví giặm lần thứ nhất

(Baonghean.vn) - Tối ngày 27/3, Xã Nghĩa Lâm (Nghĩa Đàn) tổ chức Hội thi “Tiếng hát dân ca Ví, giặm Nghệ Tĩnh” lần thứ nhất năm 2015.

Tham gia hội thi có 14 xóm và các trường học đóng trên địa bàn tham gia với 32 tiết mục đặc sắc gồm các thể loại: đơn ca, tốp ca, hợp ca và múa. Các đội thi cũng đã đem đến cho khán giả những tiết mục tự biên được dàn dựng kỹ lưỡng, có chiều sâu, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Ban giám khảo chấm thi
Ban giám khảo chấm thi

Hội thi cũng đã giúp cho các tầng lớp nhân dân trong xã và các em học sinh hiểu thêm về những giá trị tinh thần lớn lao của dân ca ví giặm, giúp họ thêm yêu, thêm hiểu những truyền thống của quê mình, phát huy những giá trị của dân ca, đem dân ca, ví giặm vào nhà trường và đời sống nhân dân, qua đó, góp phần bảo tồn và phát triển dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh..

Các tiết mục dự thi:

Nghĩa Đàn: Hội thi hát dân ca, ví giặm lần thứ nhất ảnh 2
Nghĩa Đàn: Hội thi hát dân ca, ví giặm lần thứ nhất ảnh 3
Nghĩa Đàn: Hội thi hát dân ca, ví giặm lần thứ nhất ảnh 4
 

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội Trường Trung học cơ sở Lâm Sơn; giải nhì cho đội Làng Sâm; giải ba cho đội Làng Chảo và Làng Da./.

Minh Thái (Đài Nghĩa Đàn)

Tin mới

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.
Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...